Super “Bận” Vẫn Học Được Tiếng Anh! Bắt Đầu với 4 Bước Đơn Giản.

Bạn muốn học tiếng Anh? Bạn cần học tiếng Anh nhưng không biết nên bắt đầu như thế nào?

Series bài viết “Tiếng Anh là Chuyện Nhỏ” kỳ này sẽ mang đến cho bạn 4 bước đơn giản và cần thiết trong hành trình học tiếng Anh thành công của bạn!

Bắt đầu thôi!

Online English courses @ Smart English Virtual Class

Bài viết này được chia sẻ bởi Team Smart English Academy, chương trình học tiếng Anh thông minh, với những bài học và thực hành đơn giản, hiệu quả, được thiết kế dành riêng cho người bận rộn.

Tin vui là Smart English đã phát triển thành công chương trình học tiếng Anh trực tuyến – Smart English Virtual Class. Để thêm cơ hội học tiếng anh cho tất cả các bạn, anh chị quản lý super, super bận rộn.

#Dễ dàng #Thuận Lợi #Mọi lúc #Mọi nơi

Học tiếng Anh thông minh, không hề căng thẳng. Học là phải vui!

Và đây là bước đầu tiên.

Bước 1: Trả lời câu hỏi “Mình học tiếng Anh để làm gì?”

Nếu bạn có câu trả lời hợp lý cho câu hỏi này. Bạn sẽ có một lộ trình đúng và ngắn nhất trong việc học tiếng Anh của mình. Bạn đã chắc chắn một điều rằng, bạn sẽ kiên trì đến cùng để đạt được mục tiêu mà bạn đề ra. Nếu bạn chưa có câu trả lời, thì hãy tìm cho mình một mục đích để bắt đầu. Nếu bạn chưa chắc chắn, hãy viết câu trả lời của bạn ở comment bên dưới để chúng ta có thể trao đổi thêm nhé!

Bước 2: Xác định thời gian học tiếng Anh của bạn.

Mong muốn, ước mơ cũng chỉ mãi là ước mơ nếu chúng ta không bắt đầu hành động. Để hoàn thành chương trình học tiếng Anh Smart English, sẽ mất tổng cộng 156  giờ để hoàn thành. Nếu bạn có nhiều thời gian, có thể dành thời gian từ 2 đến 3 giờ mỗi ngày để học, và bạn mất chỉ 52 ngày để hoàn thành. Nếu bạn là người bận rộn, bạn chỉ có thể dành ra 30 phút trước khi đi ngủ để học mỗi ngày, sau 1 năm, bạn cũng có thể hoàn thành mục tiêu của mình rồi.

Thông điệp của mình ở đây là sự kiên trì, làm nó mỗi ngày, không chỉ riêng việc học tiếng Anh, mà tất cả, tất cả những việc khác trong cuộc sống, bạn đều có thể đạt được.

Cách đơn giản nhất đó là đặt nó vào mục ưu tiên để hoàn thành mỗi ngày, xác định cho nó một khung giờ trong ngày của bạn. Mình thường sử dụng phần mềm Lịch – Calendar, và nhớ bật phần nhắc lịch.

Hoàn thành bước thứ 2 này, bạn đã chắc chắn nửa đường thành công trong việc học tiếng Anh của mình rồi. Bởi vì, chỉ cần mỗi ngày bạn làm nó với sự điều đặn, hoàn thành mục tiêu đề ra của ngày hôm đó, thì bạn sẽ chinh phục được sau 3 tháng, hoặc nửa năm. Lời khuyên ở đây là, bạn đừng cố ép bản thân mình quá mức, như kiểu cố gắng học thật nhanh, thật nhiều trong khoảng thời gian quá ngắn. Nhẹ nhàng với bản thân mình nhé! Cứ bắt đầu từ từ thôi, và tiến trình học của bạn sẽ tự động nhanh hơn khi bạn đã học được một vốn từ nhất định.

Nhớ! Kiên trì và đều đặn mỗi ngày!

Bước 3: Chọn tài liệu và khóa học.

Đây là phần cần thiết mà bạn phải làm khi bắt đầu học bất kỳ một kiến thức hay kỹ năng nào mới. Bạn có rất nhiều lựa chọn về khóa học và tài liệu. Và nếu bạn chọn đúng theo mục đích của bạn đã xác định ở bước đầu tiên, thì chắc chắn, hành trình này sẽ đưa bạn đến nơi mà bạn muốn đến, đạt được mục tiêu mà bạn đang theo đuổi. Và một bí mật, có lẽ bạn đã biết rồi. Bạn có thể hoàn toàn tự học tiếng Anh thành công. Chắc hẵn bạn cũng từng biết nhiều người xung quanh bạn làm được, và dĩ nhiên, bạn cũng sẽ tự học thành công như họ.

Bước 4: Kết bạn và tìm cộng đồng nói tiếng Anh để tham gia.

Hãy thông báo với mọi người rằng bạn đã bắt đầu học tiếng Anh. Hãy kết bạn với những người bạn xa lạ nhất trên khắp thế giới. Hãy dấn thân vào những dự án xã hội cùng bạn bè quốc tế. Những điều này sẽ giúp bạn có nhiều cơ hội giao tiếp, trãi nghiệm và làm việc với nhiều bạn bè nói tiếng Anh, và tiếng Anh bây giờ trở thành một công cụ giao tiếp thú vị, một cánh cổng mà bạn có thể mở rộng nó lớn ra mỗi ngày.

Bây giờ, việc học tiếng Anh của bạn không còn là một áp lực, một công việc phải làm, mà với động lực mà bạn tự tạo ra, nó sẽ trở nên thú vị biết bao.

Để kết lại bài viết này, chúng ta hãy cùng vẽ ra một cánh cửa. Đó là cánh cửa của bạn. Hãy tưởng tượng nhé! Bạn đang ở trong một căn phòng. Bạn đang đọc đến đây nghĩa là bạn vừa nhận được một chiếc chìa khóa để mở ra thế giới. Và bạn có thể tự mình mở cánh cửa đó rồi.

Đầu tiên, cánh cửa của bạn chỉ hé ra với tia sáng bé xíu, đủ để thế giới nghe được bạn. Bạn nói với thế giới từ “Hello!”, ai đó sẽ trả lời bạn một câu nào đó. Bạn học thêm một câu nữa, từ người bạn xa lạ đó. Và cánh cửa của bạn cũng mở lớn dần với mỗi câu, mỗi chữ bạn học được, và đến một ngày. Bạn sẽ tự tin bước ra thế giới với cánh cửa mà mình đã nỗ lực để mở rộng mỗi ngày.

Chúc mừng bạn! Bạn đã giữ được trong tay mình chiếc chìa khóa đó. Bây giờ hãy mở cánh cửa của bạn thôi.

Nếu bạn yêu thích bài viết này, nhớ nhấn like để đánh dấu bạn đã ghé qua đây, và đăng ký để đọc thêm nhiều bài viết từ Team Smart English Academy.

Chúng mình vẫn luôn đồng hành cùng bạn nổ lực học tiếng Anh, bạn nhớ comment những thành công bạn đã làm được, những khó khăn bạn gặp phải trong suốt hành trình đầy khó khăn này. Nhớ là, chúng mình vẫn luôn bên bạn. Chúc bạn sức khỏe và thành công!

#Learnenglish #TiengAnh #Tom #Success #Travel #Business #Hot #Hoctienganh #Selflearning #Smartenglish #Dedang #Thuanloi #Moiluc #Moinoi #Genz #Speak #University #Foreignlanguage #Friend #Life #Lifestyle #Trend

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s