Xây Dựng Thương Hiệu Cá Nhân Thành Công là Khởi Đầu Hạnh Phúc!

Hôm nay, Tom’s Notes xin chia sẻ bài học nhỏ, nhưng có thể thay đổi cuộc đời mỗi người. Bài học về thiết kế phong cách sống hay là xây dựng thương hiệu cá nhân của bạn. Đây là bài học kết hợp trong chương trình Smart English, đã giúp nhiều người thay đổi hình ảnh của mình, thành công trong sự nghiệp và có cuộc sống hạnh phúc.

Và hôm nay, đến lượt bạn. Bạn đã sẵn sàng để bắt đầu hành trình đến thành công của mình chưa?

Hãy bỏ những bí quyết này vào ba lô hành trang của bạn nhé!

 • Hiểu về bản chất của thương hiệu cá nhân, tại sao quan trọng?

Thương hiệu cá nhân chính là danh tiếng và tài sản quý giá của mỗi người. Nếu bạn là người có thương hiệu cá nhân xuất sắc, cơ hội nghề nghiệp và sự nghiệp sẽ tự động đến với bạn. Ngược lại, thương hiệu cá nhân yếu sẽ làm cho bạn dễ bị bỏ qua nhiều cơ hội.

Điều cốt lõi là “Thương hiệu cá nhân đặt mục tiêu và trọng tâm vào danh tiếng của bạn, đồng thời đảm bảo rằng những người khác nhìn nhận bạn theo cách bạn muốn.”

Quyền lực của bạn trong sự nghiệp tương ứng trực tiếp với khả năng tạo ra và duy trì sự ảnh hưởng của bạn. Xây dựng ảnh hưởng đòi hỏi một thương hiệu cá nhân mạnh mẽ và hấp dẫn. 

Thương hiệu là một kỳ vọng của một trải nghiệm. Nó phản ánh cảm xúc của người khác đối với bạn, khi họ làm việc cho bạn, phục vụ cho bạn, hay thuê bạn, hay xem xét thăng chức cho bạn… Nó cho mọi người biết những gì họ có thể mong đợi từ bạn.

Vì thế, Quá trình xây dựng thương hiệu cá nhân rất đơn giản nhưng không hề dễ dàng. Để xây dựng thương hiệu cá nhân, đôi khi bạn phải tự đẩy mình ra khỏi vùng an toàn của bản thân. Đổi lại, bạn sẽ có nhiều lợi thế cạnh tranh, vị trí của bạn khác biệt với những người khác. Bạn sẽ có được sự tự chủ, và kiểm soát: nắm được quyền lựa chọn.

Thương hiệu cá nhân là cảm nhận của mọi người về bạn, và nó mang đến cho bạn chủ đích và chiến lược để đưa ra những quyết định khi bạn xây dựng sự nghiệp của mình.

Xây dựng thương hiệu cá nhân là bạn nhận lấy quyền kiểm soát và trở thành người làm chủ cuộc chơi. Nó loại bỏ sự ngẫu nhiên ra khỏi sự nghiệp của bạn và cho phép bạn nêu rõ kế hoạch trò chơi và chiến lược giúp bạn đưa ra quyết định thông minh. 

Để khởi động cho bản thiết kế thương hiệu cá nhân của bạn, hãy thành thật với chính mình để trả lời những câu hỏi về kế hoạch và chiến lược của bạn trong sự nghiệp của mình:

 • Bạn muốn trở thành ai trong 5 năm nữa? 
 • Bạn đam mê điều gì? 
 • Ai là người truyền cảm hứng cho bạn? 
 • Bạn có những kỹ năng và tài năng nào mà bạn muốn phát triển?

 • Vai trò của tầm ảnh hưởng và sự tín nhiệm trong xây dựng thương hiệu cá nhân

Đầu tiên, thương hiệu cá nhân được xây nên từ giá trị của bản thân và giá trị công việc của bạn mang lại. Và tầm ảnh hưởng của bạn càng lớn thì thương hiệu cá nhân càng mạnh mẽ. Khi bạn đã rõ ràng về giá trị công việc của bạn mang lại, biết rõ đối tượng mục tiêu (hay những người bạn muốn ảnh hưởng đến) và mục tiêu của bạn, thì bạn có thể bắt đầu tạo dựng sự ảnh hưởng. Ngoài việc bạn cần xác định nhu cầu và đáp ứng nhu cầu của đối tượng mục tiêu, bạn cần phải có một chiến lược để mình được biết đến.

Giá trị của thương hiệu cá nhân chính là sự tín nhiệm. Để đạt được sự tín nhiệm, không có bất kỳ một con đường tắt nào ngoài công thức “Gía trị cộng với Hành động”. Cách bắt đầu đơn giản là bạn nói cho mọi người biết bạn đại diện cho điều gì, và sau đó thể hiện nó bằng hành động. Đó là cách bạn ghi điểm. Đó là cách bạn có nhận được sự tín nhiệm:

 • Bạn tin vào điều gì? 
 • Điều gì là cốt lõi đối với sợi dây đạo đức và DNA của bạn, mà nếu thiếu nó, bạn sẽ không phải là bạn?
 • Bạn tin vào điều gì mà bạn sẽ chiến đấu vì điều đó?
 • Và sau đó, bạn thể hiện như thế nào?
 • Bạn đang cư xử như thế nào để phù hợp với những giá trị đó?

Thực tế, rất nhiều người trong chúng ta đang làm rất tốt công việc, đang đưa ra các quyết định thực sự đúng đắn, đang sống một cuộc sống chính trực, nhưng chúng ta đã không nói cho mọi người biết lý do tại sao. Chúng ta đã không gắn hành động đó với giá trị, và chính vì vậy, chúng ta đã không ghi điểm trong mắt mọi người trong tập thể, đặc biệt là những người có quyền quyết định hay ảnh hưởng đến sự nghiệp của mình. Chúng ta cần có sự tín nhiệm, cần có uy tín để xây dựng tầm ảnh hưởng.

Trước khi bắt đầu bản thiết kế thương hiệu cá nhân của bạn, hãy dành một chút thời gian và suy nghĩ về giá trị của bạn. Suy nghĩ về những gì bạn thực sự tin tưởng và làm thực sự đặc biệt. Tránh xa sự hời hợt. Thực sự đi sâu vào các giá trị của bạn và tự hỏi bản thân bạn đang sống những giá trị đó như thế nào?

 • Nhìn nhận về thương hiệu cá nhân hiện tại của chính mình

Thương hiệu cá nhân là cách bạn được người khác nhìn nhận. Bây giờ hãy xem xét thương hiệu cá nhân hiện tại của bạn như thế nào, danh tiếng mà bạn xây dựng hiện tại như thế nào? Dành thời gian xem xét suy nghĩ của mọi người về bạn. Họ mô tả về bạn và nhớ về bạn có giống như cách mà bạn muốn họ biết về bạn hay không?

Họ sẽ mô tả bạn như một người hợp tác và dễ gần, họ sẽ nói rằng họ cảm thấy bạn là người bảo thủ trong các cuộc họp và không thực sự thu hút nhiều ý kiến ​​đóng góp từ những người xung quanh. 

Trên đây là một số gợi ý để bắt đầu tự hỏi bản thân, để biết bạn là ai trong sự nhìn nhận của mọi người tại thời điểm này. Bạn không thể quay lại và thay đổi nó bởi vì ngày hôm qua bạn có thể chưa biết về thương hiệu cá nhân. Bây giờ, chúng ta sẽ thiết kế thương hiệu cá nhân cho bạn!

 • Thiết kế thương hiệu cá nhân bạn muốn

Hãy nghĩ về cách bạn muốn sống hôm nay, ngày mai và ngày sau, để đạt được danh tiếng mà bạn mong muốn cho bản thân. Bạn sẽ làm gì? Bạn thể hiện như thế nào?

Lên kế hoạch cụ thể về mỗi bước bạn sẽ thực hiện, những mối quan hệ bạn sẽ xây dựng và vun đắp, mọi lựa chọn, mọi quyết định kinh doanh, đều sẽ đưa bạn đi theo hướng danh tiếng mà bạn mong muốn.

 • Tạo chiến lược tiếp thị bản thân

Thương hiệu cá nhân của bạn không được xác định bằng đồng phục hay chức năng công việc, chứng chỉ hay sơ yếu lý lịch của bạn mà đó là về con người của bạn.

Thương hiệu cá nhân của bạn cho đối tượng mục tiêu biết bạn đại diện cho điều gì, bạn tin tưởng vào điều gì và bạn có thể mang lại giá trị cho họ như thế nào. Một chiến lược cụ thể sẽ giúp bạn đi đúng hướng để giữ cho bạn nhất quán trong hành vi và sự xuất hiện của mình trên mạng và ngoài đời để củng cố thương hiệu đó. Bạn thực sự cần sự nhất quán chứ không phải sự hoàn hảo. 

Bạn đã trải qua những thử thách nào vì danh tiếng của mình? 

Bạn đã gặp phải những rào cản mà một chiến lược cần giải quyết chưa? 

Có những cơ hội có thể bạn đã bỏ qua vì bạn cảm thấy không tự tin và bạn chưa sẵn sàng để tiếp cận nó nhưng bây giờ bạn biết danh tiếng mong muốn của mình sẽ như thế nào, bạn có muốn tận dụng những cơ hội đó không? 

Chiến lược của bạn cần phải có địa điểm bắt đầu và địa điểm kết thúc và nó cần có các chỉ số đo lường để bạn có thể đo lường thành công và thực hiện các chỉnh sửa nếu cần. Dưới đây là một ví dụ về số liệu có thể trông như thế nào. 

Giả sử trong 12 tháng tới, bạn muốn được đóng góp nhiều hơn trong công ty của mình hoặc bạn muốn được tham gia nhiều hơn trong các cuộc thảo luận quan trọng mà ban quản lý đang gặp phải. Vậy làm sao để mọi người thấy bạn là người đáng tín nhiệm và tin cậy, và là người mà họ nên đưa vào những cuộc họp đó? Có lẽ bạn cần phải lên tiếng nhiều hơn trong các cuộc họp. 

 • Hãy giơ tay và đưa ra ý kiến ​​của bạn. 
 • Có thể bạn cần tham gia vào blog của công ty và thêm tiếng nói của mình vào cuộc trò chuyện. 
 • Có thể bạn cần kết nối nội bộ một cách chiến lược hơn một chút để có thể xây dựng ảnh hưởng với những người đang mời mọi người tham gia các cuộc họp đó. 

Và sau đó khi những điều đó bắt đầu xảy ra và bạn nhìn thấy kết quả trong các chỉ số, thì bạn biết mình đang đi đúng hướng. Và nếu nó không hiệu quả, bạn sẽ chuyển hướng và bạn sẽ thử một thứ khác Luôn ghi nhớ danh tiếng mong muốn của bạn. Đó là từng bước để xây dựng thương hiệu cá nhận của bạn đó.

 • Xây dựng thương hiệu cá nhân trong mạng lưới mối quan hệ

Bất kỳ nơi đâu, bạn cũng có thể xây dựng mạng lưới mối quan hệ của mình: tại các cuộc họp công ty, sự kiện kinh doanh, trên máy bay, thang máy của tòa nhà văn phòng…

Có ba kiểu đối tượng trong mạng lưới quan hệ của chúng ta:

 • Những người đưa ra quyết định: Đây là những người có thể giao dịch với chúng ta, thuê chúng ta, cung cấp cho chúng ta sự thăng tiến. Tất nhiên họ quan trọng đối với chiến lược của chúng ta.
 • Những người sẽ tăng thêm giá trị cho chiến lược của chúng ta. Họ là những người thông tin, có thể có hoặc không phải là người ra quyết định, nhưng điểm mạnh của họ là thông tin. Họ có hiểu biết kiến thức chuyên môn và cái nhìn sâu sắc và thông tin ngành hoặc lĩnh vực của họ.
 • Những người ủng hộ, những người khuyến khích, những người sẽ trở thành đồng minh của bạn và những người ủng hộ bạn vì để xây dựng thương hiệu cá nhân, việc có được một hệ thống hỗ trợ thực sự rất quan trọng. 

Xây dựng mạng lưới mối quan hệ trên mối quan hệ win-win (đôi bên cùng có lợi). Khi bạn xác định được những người bạn cần biết và họ đang ở đâu, thì chiến lược mạng lưới của bạn cho phép bạn xây dựng các mối quan hệ để kết nối bạn với những người đó hoặc những cộng đồng đó. Networking là một công cụ quan hệ, nó cho phép bạn làm nổi bật giá trị giải pháp của mình và nổi bật so với đối thủ theo cách bạn thiết kế. 

Dưới đây là ba mẹo để xây dựng một chiến lược mạng có chủ đích. 

 • Đầu tiên, hãy là một nguồn lực, tập trung vào việc xây dựng mối quan hệ và gặp gỡ những người liên hệ của bạn ở nơi họ đang có, chứ không chỉ bằng cách tập trung vào những gì bạn cần. Xây dựng các kết nối tuyệt vời bằng cách giúp ai đó kết nối.
 • Điểm thứ hai là giữ liên lạc với mạng của bạn. Dành thời gian để xây dựng cho mạng lưới mối quan hệ của bạn bền chặc hơn và nó sẽ quay trở lại phần thưởng cho bạn theo thời gian khi sự nghiệp của bạn phát triển và bạn tìm thấy những cách bổ sung để xây dựng sức mạnh tổng hợp với những mối quan hệ đó. 
 • Và thứ ba, hãy luôn thành thật. Đối với networking, chân thật và tính xác thực là điều cực kỳ quan trọng. Nếu bạn thể hiện rằng bạn là người chân thật và cá tính, bạn có hy vọng và ước mơ. Khi bạn có thắc mắc, mọi người sẽ muốn giúp đỡ. Họ sẽ muốn giúp bạn trở thành một phần trong hành trình của mình. Nếu họ nghi ngờ rằng có động cơ thầm kín hoặc bằng cách nào đó bạn không phải là người chân chính, thì họ sẽ bắt đầu đề cao cảnh giác. 

Vì vậy, tính chân thật của bạn khi tham gia vào mạng lưới mối quan hệ của bạn để giúp bạn xây dựng sự nghiệp và cuộc sống chuyên nghiệp cho bản thân, để đạt được các mục tiêu của bạn.

 • Quản lý danh tiếng của bạn trên nền tảng trực tuyến

Không gian trực tuyến là một nơi mạnh mẽ để thương hiệu cá nhân của bạn trở nên sống động và lan tỏa ảnh hưởng nhanh nhất. Ngày nay, chúng ta được kết nối với thị trường toàn cầu thông qua truyền thông xã hội và mạng xã hội. 

Phương tiện truyền thông xã hội là một phương thức chân thật để thể hiện giá trị và lời mời chào của bạn với mọi người ở khắp mọi nơi. Hãy cùng xem lại một số điều cơ bản về truyền thông xã hội vì chúng liên quan đến thương hiệu cá nhân. 

Đầu tiên, điều quan trọng là bạn phải thể hiện mình chân thực trên thế giới trực tuyến. Nghĩa là bạn không phải cố gắng để trở thành một người khác không phải bạn. Bạn muốn thể hiện các giá trị thương hiệu cá nhân của mình, và để mọi người thấy bạn là ai. 

Nếu bạn là một chuyên gia thân thiện, dễ gần, thì hãy để điều đó thể hiện qua giọng điệu, hình ảnh và nội dung bạn đăng trực tuyến. Mặt khác, nếu bạn đang xây dựng thêm vị thế thương hiệu độc quyền, dành riêng, thì bạn sẽ muốn đảm bảo rằng mình không quá bình thường hoặc tán gẫu với những người liên hệ trực tuyến của mình. 

Điều quan trọng là phải tương tác và tham gia vào cuộc trò chuyện giống như cách bạn gặp trực tiếp. Nếu ai đó gửi cho bạn một tin nhắn hoặc đăng điều gì đó bạn thấy thú vị, hãy phản hồi và đưa ra ý kiến. 

Hãy cho mọi người thấy những gì bạn quan tâm và đam mê. Cũng đừng quên rằng mọi thứ diễn ra trực tuyến đều là công khai, tất cả chỉ để cho người khác thấy bạn đại diện cho điều gì, bạn đam mê điều gì, bạn quan tâm đến điều gì. 

Ngoài ra, hãy tập trung vào đối tượng mục tiêu của bạn trực tuyến, họ ở đâu? Nếu bạn đang cố gắng thu hút sự chú ý của các nhà lãnh đạo doanh nghiệp và các chuyên gia, có thể bạn sẽ dành nhiều thời gian trên LinkedIn, đó là nơi các chuyên gia kinh doanh tìm đến. Nếu bạn thuộc tuýp người sáng tạo hơn và bạn muốn thu hút sự chú ý của các giám đốc quảng cáo hoặc công ty tiếp thị, một nền tảng như Instagram có thể phù hợp hơn với bạn. 

Điều quan trọng khi bạn xây dựng sự hiện diện trực tuyến của mình là xây dựng danh tiếng mà bạn nghĩ về vị trí khán giả của mình. Và chắc chắn để khán giả trực tuyến của bạn biết cách họ có thể giúp bạn, tận dụng tài sản bạn có trên tất cả các trang web này để xây dựng thương hiệu của bạn và cho mọi người biết bạn làm gì. 

Hãy nhớ rằng, mỗi nền tảng là duy nhất. LinkedIn, chẳng hạn, là một công cụ kinh doanh chuyên nghiệp. Trên LinkedIn, bạn muốn đăng bài thường xuyên, bạn muốn tham gia các nhóm trong ngành của mình, hoặc có thể là ngành mục tiêu mà bạn muốn chuyển sang. Khi bạn đăng bài viết hoặc liên kết, hãy thêm quan điểm của bạn, bạn nghĩ gì về bài báo hoặc về quan điểm của tác giả? LinkedIn là một công cụ mạnh mẽ và được sử dụng nhiều bởi các chuyên gia, nhà tuyển dụng, người quản lý tuyển dụng và các nhà lãnh đạo tư tưởng. Vì vậy, hãy đảm bảo rằng bạn nhất quán với thương hiệu cá nhân mà tôi sẽ trải nghiệm khi gặp trực tiếp bạn. 

Mặt khác, Facebook là nền tảng xã hội hơn. Nó cho phép bạn nhân cách hóa thương hiệu của mình. 

Bây giờ có thể là thời điểm tốt để suy nghĩ hoặc xem xét các hồ sơ trực tuyến của bạn. Chúng có giống nhau không? Chúng trông có nhất quán không? Bạn nghĩ chúng nói gì về bạn? 

Đó là một phần quan trọng của quá trình xây dựng thương hiệu cá nhân.

 • Thương hiệu cá nhân thể hiện qua sự chân thật

Thương hiệu cá nhân nói nhiều đến cảm nhận và đánh giá. Chúng ta có những cách đánh giá người khác theo bản năng đôi khi chỉ dựa trên vẻ ngoài của họ để xác định xem họ là bạn hay thù hoặc họ có nguy hiểm hay không. Tính chân thật trong xây dựng thương hiệu cá nhân có nghĩa là quan tâm đến cách bạn thể hiện. Những ấn tượng đầu tiên bạn tạo ra sẽ mang đến nhận thức của người khác về bạn, và điều đó bắt đầu từ phong cách và hình ảnh diện mạo của bạn.

Phải là chính mình! Thương hiệu cá nhân của bạn có nghĩa là bạn phải giống bạn, cá tính duy nhất, chứ không phải giống người khác. Sau đây là những yếu tố quan trọng liên quan đến diện mạo của bạn:

Phong cách thời trang: Ăn mặc thoải mái, ăn mặc phù hợp với đối tượng và hoàn cảnh. Thích hợp với môi trường, nhưng cảm thấy thoải mái trong làn da của chính bạn và tủ quần áo của riêng bạn. 

Ngôn ngữ cơ thể: Theo quy luật giao tiếp thành công 55-37-7. Quy luật này nói rằng 55% quá trình giao tiếp không liên quan đến việc sử dụng từ ngữ, mà liên quan đến ngôn ngữ cơ thể, vẻ mặt khi nói chuyện; 38% liên quan đến ngữ điệu, chẳng hạn âm lượng, giọng nói, sự diễn cảm trong cách diễn đạt… và chỉ có 7% liên quan đến ngôn từ. Ngôn ngữ cơ thể rất quan trọng trong hiệu quả giao tiếp. Sau đây là ba mẹo ngôn ngữ cơ thể khác nhau mà tôi muốn chia sẻ với bạn ngày hôm nay:

Giao tiếp bằng mắt. Khi bạn đang nói chuyện với ai đó, hãy nhìn vào mắt họ. Hãy thể hiện rằng bạn tôn trọng họ và họ chú ý đến bạn bằng cách giao tiếp bằng mắt. Đừng giữ giao tiếp bằng mắt quá lâu khiến nó trở nên khó xử hoặc không thoải mái vì đôi khi giao tiếp bằng mắt có thể trở thành một nơi thân mật hoặc thậm chí là đe dọa. Vì vậy, hãy giữ giao tiếp bằng mắt theo cách phù hợp. Và khi bạn cần cắt đứt liên lạc, giao tiếp bằng mắt, chỉ cần nhìn đi chỗ khác một lúc hoặc liếc sang thứ khác để thể hiện một chút nhẹ nhõm. 

Chú ý đến tư thế bàn tay của bạn. Nếu bạn nói chuyện bằng tay, đảm bảo rằng bạn không chỉ vào ai đó hoặc không chỉ đạo quá mức. Dùng tay để thể hiện sự chào đón và thể hiện sự dễ gần. Dùng lòng bàn tay hướng lên để thể hiện rằng bạn đang tiếp thu những ý tưởng mới và bạn đang mời gọi. Nếu nắm tay lại hoặc nắm chặt tay, điều đó có thể cho thấy rằng bạn đang quá căng thẳng và điều đó có vẻ như không thể tiếp cận được. 

Tư thế của bạn khi giao tiếp. Khi bạn bước vào phòng, hãy thể hiện sự tự tin bằng cách ngửa vai với tư thế thực sự tự tin và dễ gần. Nó thực sự quan trọng trong việc xây dựng ấn tượng đầu tiên. 

Chân thật có phải là bạn có thể nói bất cứ điều gì bạn cảm thấy khi bạn cảm thấy nó? 

Không! Chân thực có nghĩa là bạn biết điều gì phù hợp và bạn học được nghệ thuật tự chỉnh sửa. Những điều ta nghĩ, không có nghĩa là ta cần phải nói ra. Những điều ta cảm nhận, không nhất thiết chúng ta phải bình luận tức thời về nó. Tự chỉnh sửa có nghĩa là bạn biết chiến lược của mình là gì, và bạn biết khi nào bạn nên làm điều đó. Quyết định giữa thẳng thắn và trung thực phụ thuộc vào sự khôn ngoan đầy chân thành. Biết điều gì trong trái tim bạn và điều hướng theo chiến lược của bạn là luôn hướng về các giá trị của bạn. 

Hãy trung thực và điều chỉnh hành động của bạn theo những chiến lược đó, và bạn sẽ thành công trong việc kết hợp ngôn ngữ cơ thể và hình ảnh của mình với con người bạn bên trong và con người bạn muốn người khác nhìn thấy.

 • Lời giới thiệu ấn tượng trong thang máy

Khái niệm Elevator pitch để chỉ một lời giới thiệu ngắn gọn khoảng 60 giây để bạn nói về mình, tỏa sáng thương hiệu của bạn và thu hút một ai đó.

Hãy nói về công việc của bạn và những giá trị bạn tạo ra hay mang đến cho mọi người. Hãy cho người khác biết bạn làm gì? Điều gì khiến bạn trở nên độc đáo và khác biệt. Và đừng quên kể một câu chuyện ngắn, vẽ lên một bức tranh. Bởi vì những câu chuyện sẽ luôn đọng lại trong trí nhớ của chúng ta.

Điều quan trọng là phải giữ cho quảng cáo chiêu hàng của bạn ngắn gọn và thú vị. Hãy nhớ rằng, bí quyết ở đây chính là khi bạn đang đưa ra lời giới thiệu, hãy hỏi về người kia, để họ cũng có cơ hội được nói về mình. Đó chính là bí mật ít người biết để tạo sự ấn tượng trong cuộc trò chuyện và khởi đầu một quan hệ tốt đẹp.

Ngay khi đọc xong bài viết này, hãy bắt đầu nghĩ về lời giới thiệu ngắn gọn và ấn tượng về bạn nhé!

Lời Kết: Hi vọng, những chia sẻ của Tom’s Notes qua bài viết này sẽ mang đến cho bạn những ý tưởng hữu ích và những cảm hứng để bạn bắt đầu xây dựng một chiến lược cho thương hiệu bản thân mình. Bạn nhớ để lại những bình luận phía dưới bài viết về những trãi nghiệm của bạn trong hành trình xây dựng thương hiệu cá nhân nhé!

Chúc bạn luôn vui vẻ và thành công!

Thấy bài viết mang lại những kiến thức hay và ý nghĩa, các bạn nhớ nhấn Like yêu thích. Nếu bạn muốn thưởng thức cà phê ngon, thì nhớ đặt mua cà phê để ủng hộ và đồng hành cùng chúng mình trong hành trình chia sẻ kiến thức và cảm hứng cuộc sống nhé!

#Thuonghieu #Brand #Thuonghieucanhan #Personalbrand #Noitieng #Thanhcong #Success #Kinhdoanh #Business #Khoinghiep #Startup #Dautu #Invest #Professional #Chuyennghiep #Sunghiep #Kynangmem #Skills #Kynang #Tainang #Talent #Hoc #Giaoduc #Learn #Study #Education #Self-education #Team #Networking #Lifestyle #Phongcachsong #SmartEngish #Academy

2 Comments Add yours

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s