Mai Táng Tuổi 18 – Kỳ Thanh Nguyệt (Chương 1 – 5)

Thả diều, nắm giữ một sợi dây mong manh, tưởng mình điều khiển nó, nhưng lúc gần lúc xa là điều mình khó kiểm soát được.

Yêu thầm cũng giống như thế, dù có lúc xa vời vợi, nhưng mình vẫn nắm giữ sợi dây, vẫn luôn ôm hy vọng.

Tôi yêu Sở Chi An, yêu đến đau đớn, yêu đến xé lòng.

Nhưng tôi biết tình yêu này không nên có, mà tôi cũng chưa từng trông đợi tình cảm này sẽ có kết quả tốt.

Cho đến một ngày, Sở Chi An nói với tôi, tớ thích cậu.

Cậu ấy nói,

“An An, tớ thích cậu, từ rất lâu trước kia.”

“Cậu không cảm nhận được chút nào à?”

Chương 1

Tôi có một trúc mã, xuất sắc giống như quái vật.

Sống trong một tiểu khu, từ nhỏ cùng nhau lớn lên, mỗi ngày cùng đến trường cùng tan học, thường xuyên đến nhà đối phương chơi.

Mẹ tôi luôn luôn chỉ tiếc rèn sắt không thành thép cằn nhằn tôi, nói rằng nếu tôi xuất sắc bằng một nửa người ta thì tốt rồi. Mỗi lần tôi nghe thấy đều muốn bĩu môi, còn một nửa cơ, một nửa của một nửa cũng không làm được.

Từ nhỏ Sở Chi An đã không thích nói chuyện mấy, cũng không thích kết bạn, nhưng cứ thích bắt nạt tôi. Mỗi lần tôi muốn chơi ác lại luôn trở nên trung thực bởi cái nhìn thản nhiên của cậu ấy.

Hết cách rồi, dù sao còn phải dựa vào bài tập của người ta để sống qua ngày. Người ở dưới mái hiên, không thể không cúi đầu mà.

Theo cách nói của mẹ tôi, tên của hai chúng tôi còn có chút liên quan.

Năm đó quan hệ hai gia đình tốt như người một nhà, lúc hai chúng tôi sinh ra chỉ cách nhau ba ngày. Sau khi nhà tôi lật hết từ điển đặt tên cho tôi là Tô An, mẹ của cậu ấy đã quyết định ngay tại chỗ đặt cho cậu ấy cái tên Sở Chi An này. Sau khi biết tôi đã cười cậu ấy suốt một tuần.

Cậu ấy lớn hơn tôi ba ngày, từ nhỏ được tận tâm dạy dỗ phải làm một người anh trai tốt, nhưng khi còn nhỏ tên này là “que kem nhỏ”, lớn rồi là “que kem to”, từ trước đến giờ chỉ có tôi luôn bám đít, lại thích bắt nạt tôi, còn khướt mới đến người anh trai tốt.

Có lúc tôi cũng cảm thấy tôi không cao bằng cậu ấy học không giỏi đều vì cậu ấy, anh em yêu thương kính trọng nhau? Chuyện này không thể nào.

Cách nhìn của tôi đối với tính cách của cậu ấy từ trước đến nay đều là lạnh lùng vô tình ngày thường có thể làm chó thì sẽ không làm người, cách nhìn này đã kéo dài đến năm lớp tám.

Khi đó nhà trường mở lớp bồi dưỡng học sinh ưu tú, mỗi tối đều sẽ thêm tự học tối, tôi không phải kiểu chịu khó, tất nhiên luôn lười chảy thây ở lớp bình thường.

Nhưng Sở Chi An không chịu khó học tập giống như tôi đã thoải mái vào lớp bồi dưỡng, tôi ước ao ghen tị với thiên bẩm của cậu ấy.

Có lẽ tôi trời sinh xui xẻo, ngày đầu tiên tự về nhà đã gặp phải một đám lưu manh tiếng xấu lan xa, bọn chúng cướp tiền của tôi, còn chơi đùa muốn xé cặp của tôi. Kết quả phản kháng đương nhiên là bị đánh một trận nhừ tử, khoảnh khắc này tôi vô cùng hối hận nghỉ hè lớp sáu năm không đi huấn luyện với Sở Chi An.

Tôi khập khiễng quay về cổng trường chờ Sở Chi An tan học, dáng vẻ thảm hại này cũng chỉ có thể tạm thời đến nhà cậu ấy tránh, đúng lúc cô chú đều đến nơi khác công tác, sẽ không về trong thời gian ngắn.

Khi tôi ngồi xổm ở cổng trường ngủ gật lần thứ tư, Sở Chi An cuối cùng cũng đi ra, lớp tám cậu ấy đã cao hơn bạn cùng lứa một cái đầu, vô cùng bắt mắt trong dòng người.

Khi nhìn thấy tôi rõ ràng cậu ấy ngẩn ra, bước nhanh chạy về phía tôi, trong mắt là sự lo lắng tôi chưa từng thấy. Trước đó tôi vẫn cho rằng cậu ấy luôn vui giận không lộ.

Có lẽ mặt mũi tôi sưng vù ngồi xổm ở cổng nhìn thảm quá, giống con chó lang thang vô cùng đáng thương. Tôi suy nghĩ viển vông, chắc chắn vừa xấu vừa thảm, nếu không thì cũng không dọa Sở Chi An.

Tôi đã nghĩ xong mặt dày mày dạn như thế nào để đến nhà cậu ấy, thậm chí đã bịa ra lý do rồi, bất ngờ là, cậu ấy không hề nói gì, chỉ im lặng ngồi xổm cõng tôi trên lưng, một tay cẩn thận nâng tôi, một tay xách cặp của hai chúng tôi.

Tôi nghiêng đầu nhìn bên mặt cậu ấy, đèn đường chiếu một lớp ánh sáng vàng ấm lên lông mi của cậu ấy, tôi xuất thần nhìn vào mắt của cậu ấy, lông mi của một đứa con trai sao lại dài thế.

Có khoảnh khắc, tôi rất muốn duỗi tay sờ lông mi của cậu ấy.

Lúc đi ngang qua quán net cậu ấy nhìn thoáng qua vào trong, tôi liếc một cái theo ánh mắt của cậu ấy đã thấy đám lưu manh kia, lập tức cảm giác vết thương trên người trên mặt đau hơn, ngón tay không tự giác siết chặt vải trên vai cậu ấy.

Bước chân Sở Chi An khựng lại, nghiêng mặt sang khẽ nói câu gì đó với tôi, tạm thời tôi không nghe rõ, hình như là đừng sợ.

Cậu ấy cõng tôi về nhà, đặt lên ghế sofa, ngồi xổm trước mặt tôi nhíu chặt mày bôi thuốc cho tôi, động tác nhẹ nhàng không tưởng nổi.

Tôi chưa từng thấy Sở Chi An dịu dàng đến vậy, trong khoảng thời gian ngắn đã quên đau, chỉ biết ngẩn người nhìn mặt mày cậu ấy cụp xuống.

Sở Chi An bôi thuốc cho tôi xong bảo tôi đi ngủ trước, sau đó không nói gì và ra ngoài.

Tôi vẫn chưa buồn ngủ lắm, bèn ngồi ở đó chờ cậu ấy về. Không biết qua bao lâu, tôi chờ đến mức sắp ngủ thiếp đi mới nghe thấy tiếng mở cửa, tiếng bước chân rất khẽ.

Tôi ngồi dậy mơ màng nhìn về phía Sở Chi An, trong nháy mắt nhìn rõ đã bị dọa tỉnh táo.

Quần áo của cậu ấy rất bẩn, giống như đã lăn trên mặt đất, cổ áo có dấu vết xé rách, lẫn với trầy da, thậm chí có vết máu rỉ ra, dưới ánh đèn sáng rõ tôi còn nhìn thấy một vết bầm tím ở khóe miệng cậu ấy.

Cậu ấy rõ ràng hơi giật mình khi nhìn thấy tôi vẫn ở phòng khách, sau đó điềm nhiên như không có việc gì cúi đầu nhanh chân đi về phòng ngủ.

“Cậu đã đi đâu?”

Lúc nói ra tôi mới phát hiện giọng mình run rẩy rất nhỏ.

Bước chân cậu ấy dừng lại, đưa lưng về phía tôi không nói gì.

Đáp án gần như chắc chắn, tôi cảm giác trong cổ họng như có thứ gì đó cản trở, khiến tôi rất khó phát ra âm thanh, tôi cố gắng khiến giọng mình trở nên bình thường hơn.

“Cậu đến quán net tìm bọn chúng à?”

Cơ thể cậu ấy cứng ngắc đứng ở đó, đưa lưng về phía tôi giữ im lặng.

Tôi lại gọi cậu ấy lần nữa: “Sở Chi An.”

Hình như cậu ấy thở dài, xoay người đi đến trước mặt tôi rồi ngồi xuống, duỗi tay chạm nhẹ vào mặt tôi, hỏi: “Còn đau không?”

Tay cậu ấy rất đẹp, khớp xương rõ ràng, bây giờ lại mang theo vết xanh đen và đỏ.

Tôi há miệng, vẫn chưa kịp nói lời nào, nước mắt lại đột nhiên vỡ đê, tôi cảm nhận được cậu ấy dùng giấy nhẹ nhàng lau nước mắt trên mặt tôi, vụng về lặp lại an ủi tôi: “Không sao đâu, không sao.”

Tôi vẫn không cầm được rơi nước mắt, tôi biết như vậy rất mất mặt, nhưng tôi không kìm được. Cậu ấy thở dài ôm tôi vào lòng, nhẹ nhàng vỗ lưng tôi, dỗ dành bên tai tôi như dỗ trẻ con: “Tớ không đau, thật đấy.”

“Bọn chúng còn thảm hơn tớ, tớ từng luyện võ, cậu quên rồi à?’

“An An, đừng khóc nữa…”Tôi đã quên đêm đó bao lâu mới ngủ, chỉ nhớ rõ cái ôm của Sở Chi An rất ấm áp, là nhiệt độ thuộc về Sở Chi An.

Chương 2

Kể từ hôm đó, mỗi chiều sau khi tan học tôi đều sẽ chờ Sở Chi An tan học để đi cùng nhau, có điều sau đêm đó cậu ấy lại trở về dáng vẻ lúc ban đầu. Nể tình lần đó cậu ấy giúp tôi, tôi cũng lười so đo với cậu ấy.

Sau khi lên lớp chín tôi bắt đầu cố gắng học hành, liều mạng khiến người kinh ngạc. Ngay cả ba mẹ tôi cũng thỉnh thoảng tâm sự với tôi, sợ tôi áp lực lớn quá, còn lo lắng có phải tôi bị kích thích gì không.

Đến cả Sở Chi An cũng nhướng mày đầy hứng thú hỏi tôi phải chăng đột nhiên lạc đường biết quay lại.

Đây là bí mật của một mình tôi, tôi muốn học chung trường cấp ba với Sở Chi An.

Trải qua sự liều mạng cố gắng của tôi và dạy kèm của Sở Chi An, mặc dù thời gian eo hẹp, nhưng cũng may cuối cùng nguy hiểm chen vào trường cấp ba tốt nhất.

Nghỉ hè lớp chín tôi đi luyện tập với cậu ấy, bởi vì sau lần bị đánh hồi lớp tám, mới đầu tôi đã quyết tâm chăm chỉ học, càng về sau vẫn là hứng thú nhất thời.

Chuyện này tại Sở Chi An hết, ba mẹ tôi bảo cậu ấy trông tôi, nhưng cậu ấy lại luôn thả tôi, đến sau thậm chí còn giúp tôi cúp học, chuyện gì cũng có thương lượng, dễ nói chuyện đến mức khiến tôi nghi ngờ cậu ấy muốn học giỏi sau đó nghiền ép tôi.

Lúc khai giảng tôi rất bất ngờ Sở Chi An lại cùng lớp với tôi, ở lớp cuối cùng.

Điều này không công bằng, cậu ấy đứng thứ nhất, cậu ấy nên vào lớp tốt nhất. Suy nghĩ này đến quá nhanh, tôi thậm chí không kịp suy nghĩ tại sao mình lại tức giận và không hài lòng đến vậy.

Nhưng Sở Chi An không mảy may để ý, cậu ấy còn mỉm cười gõ đầu tôi, nói là thế này vừa khéo cậu ấy có thể tiếp tục trông tôi.

Bạn học trước kia đều nói Sở Chi An không thích cười, tôi khinh. Tôi lại cảm thấy cậu ấy rất thích cười, bắt nạt người ta sẽ cười.

Lên cấp ba Sở Chi An càng chói mắt hơn về mọi mặt. Bắt đầu từ cấp hai, đã có con gái thích cậu ấy, chỉ có điều trước kia còn hơi kín đáo, bây giờ lại rõ ràng hơn nhiều.

Khi một lần nữa nhìn thấy có người tỏ tình với cậu ấy, cuối cùng tôi chậm chạp nhận ra tôi thích Sở Chi An. Không phải ước ao, không phải đố kỵ, mà là ghen, là thích, là không cam lòng.

Tôi đã thích Sở Chi An từ lâu, rất lâu trước khi chính tôi cũng chưa nhận ra.

Ngay khi quen với sự tồn tại của cậu ấy, khi bị đánh vì bảo vệ quyển sách cậu ấy cho tôi không bị xé rách, khi nhìn thấy cậu ấy bị thương đau lòng rơi nước mắt, khi thích xuất thần nhìn chằm chằm cậu ấy…

Tôi cả đêm không ngủ, trong đầu lộn xộn, nhưng chỉ không có kinh ngạc và bất ngờ.

Có lẽ từ lâu tôi đã không thể nào kết luận, hình như chuyện Tô An thích Sở Chi An không phải chuyện ngẫu nhiên mà mà chuyện tất nhiên.

Tôi bình thản chấp nhận kết quả này, thậm chí tìm vui trong khổ nghĩ rằng cũng may đây là mối tình đơn phương đã định không có kết quả, chỉ là chuyện của một mình tôi.

Chuyện phản nghịch tôi đã làm trong mười mấy năm đầu đời bình thường chắc là thích Sở Chi An, tôi chưa từng muốn từ bỏ, cũng chưa từng nghĩ rằng có kết quả.

Thỉnh thoảng tôi cũng sẽ nghĩ miên man như tự ngược, sau này Sở Chi An sẽ thích người như thế nào, họ sẽ yêu nhau, kết hôn, sinh con, sau đó hạnh phúc cả đời.

Mà tôi, vẫn mãi là em trai cậu ấy thương yêu nhất, ở lại trong góc an toàn nhất nhìn cậu ấy. Như thế rất tốt, tôi tự nhủ vô số lần.

Năm lớp mười một Sở Chi An chuyển đến lớp 1, không hề có điềm báo trước.

Cậu ấy đang tránh tôi à, tôi nghĩa mà tay chân tôi lạnh toát. Có thể là cậu ấy đã phát hiện ra tâm tư của tôi, kỹ thuật của tôi quá kém, bị cậu ấy phát hiện rồi. Cậu ấy cảm thấy không thể tin được, khó chấp nhận, thậm chí cảm thấy ghê tởm, cho nên cậu ấy tránh né.

Khi Sở Chi An muốn tránh tôi, tôi không gặp được cậu ấy, dù cho chúng tôi đã từng như hình với bóng.

Mỗi tuần vừa đến nghi thức kéo cờ, tôi đều sẽ cố chấp nhìn về phía lớp cậu ấy, có mấy lần tôi nhìn thấy cậu ấy hơi nghiêng mặt, nhưng cậu ấy sẽ không quay đầu lại, không một lần nào.

Lúc này tôi mới nhìn thấy Sở Chi An ở trong mắt người khác, lạnh lùng, vô tình, tránh xa người ngàn dặm, thì ra họ chưa bao giờ nói ngoa.

Tôi vốn có thành tích đội sổ, mỗi ngày trong lúc nghĩ miên man đã rơi xuống đáy.

Lúc công bố kết quả thi giữa kỳ, tôi đứng thứ nhất đếm ngược, mà Sở Chi An trên bảng vàng vẫn đứng đầu danh sách.

Tôi nhìn bài thi vô cùng thê thảm cười ra tiếng, Sở Chi An vẫn là Sở Chi An kia, không ai có khả năng ảnh hưởng đến cậu ấy. Nhưng tôi không có lý do và lập trường để tủi thân, ai bảo tôi thích cậu ấy chứ.

Ba mẹ nhìn bảng thành tích của tôi im lặng rất lâu, họ bắt đầu thay nhau tâm sự với tôi, mà tôi cúi thấp đầu ngồi trên ghế sofa không nói một lời.

Tôi cũng không thể nói với họ rằng, con của hai người vì thích Sở Chi An mà đơn phương thất tình, thành tích mới tuột dốc không phanh. Dưới cơn nóng giận không chừng ba tôi lại đánh gãy chân tôi, mẹ tôi cũng sẽ thút thít suốt ngày, trong nhà sẽ không ai được yên, không khí ngột ngạt. Thấy tôi luôn im lặng, ba tôi cau mày thở dài, vô lực phất tay bảo tôi về phòng.

Tôi ngồi trước bàn học ngẩn người, trước mắt lúc là gương mặt mệt mỏi của ba mẹ, lúc là gương mặt của Sở Chi An, im lặng, dịu dàng, lạnh lùng. Tôi nghĩ đến nỗi xuất thần, thậm chí không nghe thấy tiếng mở cửa.

Khi Sở Chi An cầm sách ngồi ở trước mặt tôi, tôi còn tưởng là mình đang nằm mơ, tôi như tên ngốc nhìn chằm chằm người trước mặt. Cậu ấy không giống trước kia lắm, không hiểu sao khiến người ta cảm thấy nguy hiểm, đôi mắt bình tĩnh lại sâu thẳm, giống một đầm nước sâu không lường được. Cậu ấy chỉ nhìn tôi, cũng không có ý định lên tiếng.

Trong lúc nhìn nhau tôi không chống đỡ nổi một phút, nhìn đi chỗ khác ra vẻ bình tĩnh: “Sau cậu lại tới đây?”

“Ba mẹ cậu bảo tớ qua đây khuyên bảo cậu.”

Giọng điệu và biểu cảm bình tĩnh của cậu ấy khiến tôi lập tức nổi giận lại ấm ức, cậu ấy biết, rõ ràng cậu ấy biết.

Phải, tôi không có ý định để cậu ấy đáp lại tôi, cũng chưa từng muốn một kết quả. Nhưng cậu ấy có thể dứt khoát ghét tôi, không đếm xỉa đến như một người đứng xem qua một lớp cửa sổ giấy thì tính là gì? Nhìn tôi sa vào nhìn tôi đau khổ nhìn tôi mờ mịt không biết làm thế nào, như thể một vai hề tự mình biểu diễn.

Tôi muốn phát tiết muốn hét thật to, nhưng khi tôi hé miệng mới phát hiện tôi thậm chí không phát ra được âm thanh.

“Tô An.”

Hiếm khi cậu ấy gọi tên đầy đủ của tôi, tôi không hiểu sao cảm thấy không yên.

Quả nhiên, Sở Chi An đặt sách giáo khoa trong tay cậu ấy lên bàn rồi đẩy đến trước mặt tôi, trong mắt đều là cảm xúc tôi không hiểu, sâu lắng lại kiềm chế.

Cậu ấy cười với tôi một tiếng, giống như lúc trước, lời nói ra lại giống như một con dao cắm thẳng vào ngực tôi.

“Bên trong có một tấm ảnh, là người tớ thích.”

Đó là sách giáo khoa lớp chín, thì ra sớm như vậy, tôi lại không hề biết gì. Trong chốc lát tôi đã mất đi năng lực suy nghĩ, chỉ biết máy móc cầm quyển sách kia.

Trong nháy mắt mở ra tôi thậm chí nghe thấy âm thanh máu thịt xé xách.

Mà kẻ đầu têu còn ép sát từng bước: “Xem xong chúng ta lại nói tiếp.”

Thật ra cậu ấy không cần phải làm thế, thẳng thừng từ chối tôi cũng sẽ không đau khổ thế này, chẳng lẽ cậu ấy ghét tôi đến vậy à.

Lúc tôi lấy ảnh ra, Sở Chi An kéo căng khóe miệng, rất kỳ lạ, rõ ràng người sắp bị phán tử hình là tôi, cậu ấy lại như người bị phán chờ đợi sinh tử.

Ảnh là ảnh tốt nghiệp lớn chín, giữ gìn rất tốt, chắc là chủ nhân thường xuyên vuốt ve nên bốn góc bị xù. Trong chớp mắt nhìn rõ hô hấp tôi nghẹn lại, tấm ảnh rơi luôn xuống đất.

Người bên trên là tôi.

Tôi thậm chí không biết cậu ấy lấy được khi nào.

Tôi vô thức cúi người nhặt ảnh lên kẹp vào sách trong tay, tay cũng đang run, toàn thân cứng ngắc giống một khúc gỗ.

Trong phút chốc kèm theo vui sướng mà đến là bối rối và sợ hãi ùn ùn kéo đến, trong chớp nhoáng đầu tôi hiện lên gương mặt của ba mẹ tôi và ba mẹ của Sở Chi An.

Mặt tôi cắt không còn một giọt máu, suy nghĩ duy nhất đó là đi ra ngoài trước, bây giờ tôi không có cách nào đối mặt với cậu ấy.

Lúc tôi định đứng dậy đi ra ngoài, Sở Chi An cử động, một tay cậu ấy đặt trên vai tôi, sức không lớn, lại làm tôi không thể đứng lên, tôi hốt hoảng ngẩng đầu đối mặt với cậu ấy, con ngươi cậu ấy rất đen, mang theo cảm giác áp bách rất sâu, giống như một tấm lưới dày nhốt tôi ở bên trong không thể chạy thoát.

Cậu ấy hạ giọng gọi tôi: “An An…”

Hơi thở của tôi trở nên gấp rút, ngắt lời nói của cậu ấy theo bản năng, “Tớ… Sở Chi An… không phải… ba mẹ cậu, mẹ tớ…” Tôi nói những lời không về có quy luật điên đảo rối loạn.

Nhưng Sở Chi An đè vai tôi xuống, hình như cậu ấy nhận ra được tôi muốn nói gì, lại không cho phép tôi chạy trốn, cũng không cho phép tôi lùi bước chút nào.

Cậu ấy nhìn tôi chằm chằm, đôi mắt nghiêm túc lạ thường: “Tớ thích cậu.”

Thế giới đều yên lặng.

Tôi chỉ có thể nghe thấy trái tim đứng lại trong chớp mắt của tôi bắt đầu đập thình thịch.

Cậu ấy đang nói cậu ấy thích tôi.

Hồi hộp, khó có thể tin, mê man sợ hãi, tôi mờ mịt sững sờ tại chỗ nghe cậu ấy lặp lại lần nữa,

“An An, tớ thích cậu, từ rất lâu trước kia.”

“Cậu không hề cảm nhận được chút nào à?”

Tôi đột nhiên nhớ đến nghỉ hè năm lớp chín có một lần lười biếng không đi luyện tập, khi kết thúc huấn luyện trộm ngồi xổm ở ngoài cổng chờ Sở Chi An đi ra, lại bất ngờ nghe thấy huấn luyện viên đang chỉ tiếc rèn sắt không thành thép răn dạy tôi, ngay sau đó răn dạy Sở Chi An bao che, có vẻ như huấn luyện viên rất tức giận, giận dữ hỏi cậu ấy nếu như tôi muốn lười biếng lại lười biếng, sau này không hề có sức phản kháng thì phải làm sao.

Ngay lúc đó Sở Chi An trả lời thế nào nhỉ, cậu ấy dứt khoát nói: “Em sẽ bảo vệ cậu ấy.

Huấn luyện viên giận quá bật cười: “Nó là một đứa con trai, em có thể bảo vệ nó cả đời?”

Tôi nghe thấy Sở Chi An im lặng một lúc, sau đó giọng của cậu ấy truyền ra, “Có thể.”

Là tôi luôn luôn quá chậm hiểu, không phát hiện ra gì cả.

Tôi như thể phân chia thành hai người, một nửa đang thỏa thích mặc sức vui vẻ, một nửa đang đau đớn giãy giụa.

Liên quan đến chuyện tôi thích Sở Chi An, tôi từng suy nghĩ rất nhiều cách xử lý, mỗi một cách đều cơ bản giống nhau, đơn giản là tôi có thể giấu cả đời, cho dù là thân phận gì, em trai cũng được, bạn thân cũng tốt, chỉ cần có thể ở gần cậu ấy, tôi đều sẽ luôn yên lặng chúc phúc cậu ấy. Sau đó khi đến cuối đời mang theo bí mật này cùng chết đi, tôi chưa từng nghĩ đến một khả năng khác.

Nó sẽ đi ngược với luân lý đạo đức.

Nó sẽ là đau khổ của hai gia đình.

Ngón tay Sở Chi An vuốt ve khóe mắt tôi, cắt ngang suy nghĩ lung tung của tôi, “An An, tớ không ép cậu, tớ chỉ muốn cho cậu biết.”

Tôi không nói gì, tôi hiểu cậu ấy như cậu ấy hiểu tôi, cậu ấy nói không ép tôi, nhưng khi cậu ấy lựa chọn trốn tránh tôi đã và đang ép tôi đưa ra lựa chọn.

Tôi lại mờ mịt và luống cuống vì cậu ấy xa lánh, sẽ không kìm được muốn tới gần cậu ấy, cuối cùng xé rách tất cả biểu tượng, đưa ra lựa chọn.

Hóa ra cậu ấy biết tôi thích cậu ấy đến vậy, thích đến mức sau khi biết hết thảy không thể lựa chọn xem như không biết gì cả.

Khi tôi im lặng Sở Chi An cũng không lên tiếng nữa, cậu ấy cho tôi đủ thời gian suy nghĩ, giống một thợ săn đầy sự kiên nhẫn, chờ đợi con mồi của mình cam tâm tình nguyện đi tới.

Tôi còn chưa có cách nào chịu đựng những hậu quả chưa biết, cũng không có cách nào từ bỏ Sở Chi An thích tôi. Xét đến cùng năm nay tôi chỉ mới mười bảy tuổi, còn mang theo sự ngây thơ và yếu đuối của tuổi trẻ, nhưng cũng có sự thẳng thắn và nhiệt tình của tuổi trẻ.

Gương mặt của ba mẹ hai bên xen lẫn những quan tâm che chở, và Sở Chi An thay thế nhau tuần hoàn trước mặt tôi như cưỡi ngựa xem hoa.

Không biết qua bao lâu, tôi thở dài một hơi, khẽ nói với người trước mặt tôi: “Cậu thắng rồi.”

Nếu thật sự có thần linh, xin hãy tha thứ cho sự tham lam của tôi, tôi muốn Sở Chi An.

Tôi thỏa hiệp, cam tâm tình nguyện thua bởi cậu ấy, bước vào cái bẫy mang danh tình yêu.

Cơ thể căng cứng của Sở Chi An hơi thả lỏng, cậu ấy cười, đôi mắt đẹp phát sáng lấp lánh, gần như khiến tôi đang nhìn cậu ấy không biết làm thế nào.

Thấy thế, khóe môi cậu ấy cong hơn, tôi nhìn người này lại gần tôi từng chút một, cuối cùng thân mật kề trán với tôi.

Tôi căng thẳng nắm lấy tay vịn, cả người cứng ngắc trên ghế, má và tai đều đang bốc hơi nóng, cậu ấy bỗng nhiên cười ra tiếng, sau đó hơi lùi lại, mắt nhìn chằm chằm vào mắt tôi: “An An, mọi chuyện có tớ.”

Tôi chậm rãi vươn tay, thăm dò từng chút một, cuối cùng, tôi ôm lấy cậu ấy.

Ôm lấy cậu ấy như buổi tối rơi lệ kia, ngực của cậu ấy vẫn gầy yếu chỉ có ở thiếu niên, lại làm cho tôi cảm giác có được cả thế giới.

Bắt đầu từ hôm nay cái tên Sở Chi An này đã có một ý nghĩa khác với tôi.

Bạn trai.

Là sự tồn tại độc nhất vô nhị, nghe rất đặc biệt.

Từ đây, Sở Chi An là Sở Chi An của tôi, là của tôi.

Chỉ tưởng tượng trong lòng, đã có kích động muốn cong khóe miệng lên.

Chương 3

(Lời chú thích của Dịch giả: Vì chương này Sở Chi An xưng “anh – 哥” và Tô An cũng gọi “anh – 哥” nên mình đổi xưng hô khi hai người đối thoại, còn phần lời kể của Tô An mình vẫn để là “cậu ấy”)**

Sở Chi An lại quay về lớp chúng tôi, học giỏi thực sự có thể muốn làm gì thì làm.

Thường ngày chúng tôi không có thay đổi gì lớn, nhưng sau khi đổi thân phận khác, cho dù làm chuyện gì cũng mang cảm giác ngọt ngào.

Tôi chưa bao giờ yêu đương, trong mắt tôi yêu đương với người mình thích có lẽ là vui vẻ đến mức hít thở cũng ngọt.

Buổi tối thứ bảy, chúng tôi đi bộ trong công viên dưới tầng tiểu khu, xung quanh có rất nhiều cặp đôi, chúng tôi đi trong đó, có phần không hài hòa nhưng không hề có vẻ đột ngột. Không khí đó khiến tôi mê muội, như thể quang minh chính đại nắm tay trong đám người.

Sau khi đi vài vòng, chúng tôi ngồi trên ghế dài trong góc, Sở Chi An đặt tay tôi trong lòng bàn tay cẩn thận thưởng thức, thích không buông tay giống như tìm được món đồ chơi gì thú vị.

Tôi nghiêng đầu nhìn mặt mày dịu dàng, cảm giác giống như nằm mơ, mọi thứ đều không chân thực,

“Sở Chi An,” Tôi nhìn cậu ấy, “Cậu thích gì ở tớ?”

Cậu ấy nhìn tôi một lát, “Ừm” một tiếng rất dài, giống như đang cẩn thận suy nghĩ, thời gian cậu ấy suy nghĩ rất dài, dài đến độ lòng bàn tay tôi đã bắt đầu đổ mồ hôi. Tôi nhìn cậu ấy chăm chú, não bắt đầu vận chuyển nhanh chóng, tự hỏi đủ loại đáp án có thể xuất hiện.

Kết quả cậu ấy nhìn dáng vẻ căng thẳng của tôi phì cười một tiếng. Tôi ngờ vực nhìn về phía cậu ấy, cậu ấy duỗi tay nhéo vành tai tôi.

Cậu ấy nói: “An An, em chỉ cần biết rằng anh thích em đến mức bằng lòng cho em mạng sống.”

Đầu ngón tay Sở Chi An hơi lạnh, lại khiến tôi cảm nhận được nóng rực tê dại từ vành tai, rót thẳng vào trong tim.

Tôi nhìn mặt của cậu ấy, bên này không có đèn đường, mặt của cậu ấy nửa ẩn nửa hiện trong ánh trăng lờ mờ, mang theo đường nét mềm mại.

Khóe môi cậu ấy đang cười, cả người thoải mái lại vui vẻ. Lúc tôi bắt đầu tới gần cậu ấy, Sở Chi An vẫn đang cười, cho đến khi môi tôi khẽ rơi xuống môi cậu ấy, cậu ấy mới thoáng cái cứng đờ.

Môi của cậu ấy trơn và mềm, trong nháy mắt đó tôi rõ ràng cảm nhận được hơi thở không sâu của cậu ấy bỗng nhiên dừng lại, lại mang theo nhiệt độ cực nóng phả lên mặt tôi.

Tôi khẽ lùi lại, trên mặt hình như đang nóng rực, ánh mắt nhìn xuống dưới, nói khẽ với cậu ấy: “Anh ơi, em thích anh.”

Từ nhỏ tôi đã không thích gọi cậu ấy là anh, luôn cảm thấy mất mặt, chỉ có những lúc muốn nhờ cậu ấy mới có thể đi theo sau cậu ấy gọi anh. Mà lúc này đây, chữ này lăn qua trong lòng tôi, lượn quanh vài vòng trên đầu lưỡi, cuối cùng mang theo nhiệt độ nóng hổi và ý nghĩa khác được gọi lên.

Hình như cậu ấy cười, lại hình như không cười, sau đó nghiêng người nhốt tôi giữa ghế và cậu ấy, ánh mắt tối lại không rõ.

Trong bóng tối, Sở Chi An chậm rãi đến gần tôi, cho đến khoảng cách vốn rất gần trở nên gần hơn, sợi tóc quét qua mặt tôi vừa nhẹ vừa ngứa. Giọng nói của cậu ấy rất trầm, hơi khàn: “Lặp lại lời nói vừa rồi.”

Tôi như thể bị mê hoặc, bên tai chỉ còn lại giọng nói êm tai của cậu ấy, hoàn toàn không biết mình đang nghĩ gì, cũng không biết mình đang làm gì, thuận theo cậu ấy theo bản năng: “Anh ơi, em…”

“Ưm…” Tôi vẫn chưa nói xong, đã bị Sở Chi An chặn lại hoàn toàn.

Trong nháy mắt đó tôi chỉ cảm thấy trong đầu mình toàn là âm thanh, không biết là nghe nhầm hay là chân thực, giống như pháo hoa nổ lốp đốp, trước mắt hoàn toàn mơ hồ, không nhìn thấy gì cả.

Cậu ấy nhẹ nhàng hôn tôi, giọng nói mang theo ý dỗ dành: “Ngoan, há miệng ra…”

Đầu óc của tôi cháy thành một đống bột nhão, chỉ biết mơ màng hé miệng, mặc cho cậu ấy cướp đoạt. Trong mông lung chỉ nghe thấy cậu ấy thở dài thấp giọng thì thầm: “Sao ngoan thế…”

Bờ môi Sở Chi An mềm mại, hôn lại vô cùng bá đạo hung ác. Chúng tôi đều không có kinh nghiệm, chỉ biết đơn thuần dựa vào bản năng tới gần, thậm chí ngay cả răng cũng đập vào nhau. Nụ hôn ngây ngô như vậy lại khiến nội tâm tôi căng ra cảm giác thỏa mãn ấm áp.

Cuối cùng khi cậu ấy thả tôi ra, tôi đã bị hôn tới mức tay chân như nhũn ra, thở hổn hển dựa trong lòng cậu ấy.

Tôi mím bờ môi hóng rực run rẩy, cảm xúc hôn vừa rồi hình như lại xuất hiện trên môi. Trong lòng như chứa một chai nước ngọt, đang ùng ục nổi bong bóng, không có cách nào lắng lại.

Tôi cúi đầu nhìn cậu ấy kéo tay tôi vào trong tay mười ngón đan xen. Giây phút này tôi nghĩ rằng, trong đời này tôi sẽ không gặp được ai thích tôi đến vậy nữa. Truyện Võng Du

Những ngày sau đó, chúng tôi giống như mỗi cặp đôi vườn trường bình thường, đan mười ngón tay dưới bàn học, khi trời lạnh mặc đồng phục của cậu ấy, cùng chơi bóng trong tiết thể dục, buổi tối đi hẹn hò với nhau, sau đó vụng trộm hôn môi trong góc tối không người.

Chương 4

Nhờ Sở Chi An dạy kèm việc học của tôi đã có bước nhảy vọt về chất.

Đây rõ ràng là kết quả không ngừng cố gắng của tôi, nhưng Sở Chi An lại muốn nói là vì có vầng sáng bạn trai của cậu ấy, còn nói tôi bác bỏ cậu ấy sẽ hôn tôi, nói một câu hôn một cái, tôi không phục sau đó nói vài câu, tôi… tôi phục rồi.

Cậu ấy vẫn không làm người như trước đây, chỉ có đều không làm chó nữa, đổi sang làm lưu manh.

Dưới sự dạy kèm một thầy một trò của cậu ấy, tôi thi đại học vượt xa phát huy bình thường, tối thiểu đăng ký một trường tốt với Sở Chi An sẽ không thành vấn đề.

Ba mẹ tôi vui mừng muốn làm mấy bàn tiệc, sau đó dưới đề nghị mạnh mẽ của tôi đã đổi thành làm một bàn đồ ăn trong nhà để chúc mừng.

Đương nhiên cũng mời gia đình Sở Chi An, trong cái nhìn của ba mẹ tôi, thành tích của tôi có thể  nâng cao đến vậy không thể bỏ qua công lao của Sở Chi An.

Nhưng ngày hôm đó Sở Chi An không đến, trước đó cậu ấy cũng không nói với tôi, tôi lấy điện thoại ra phát hiện hoàn toàn không liên lạc được.

Trước khi ăn cơm người hai gia đình chuyện trò việc nhà, mẹ tôi hỏi: “Chi An đâu, năm này thành tích của thằng bé khiến mọi người kinh ngạc, anh chị không làm một bàn ở nhà cho nó thì thôi, An An mở tiệc cũng không cho nó tới đây ăn một bữa?”

Cô Sở cười một tiếng, “Hôm nay nó có chút việc, về quê rồi, mấy ngày sau mới quay lại.”

Không biết có phải ảo giác của tôi không, tôi cứ cảm thấy nụ cười của cô Sở hơi cứng, chú Sở cũng im lặng quá, ăn nói càng có ý tứ hơn. Thậm chí trong lúc ăn, cô Sở còn nhìn tôi mấy lần.

Trong thoáng chốc, trong đầu tôi lóe lên một khả năng, lập tức khiến tay chân tôi lạnh toát. Giống như đột nhiên đạp hụt một bước, không tìm được điểm đặt chân, ngơ ngơ ngác ngác. Chỉ biết ngồi ở đó máy móc đối phó những lời hỏi thăm thỉnh thoảng trong bữa ăn.

May mà cô Sở chú Sở ăn xong rồi đi luôn, trước khi đi còn cho tôi bao lì xì. Có thể là tôi chột dạ, tôi cứ cảm thấy cô Sở muốn nói lại thôi với tôi.

Từ sau lúc đó Sở Chi An đã mất liên lạc suốt một tuần, tôi làm thế nào cũng không liên lạc với cậu ấy được. Tôi muốn đến nhà cậu ấy tìm cậu ấy, nhưng khi nghĩ đến ánh mắt ngày đó của cô Sở vẫn miễn cưỡng dừng bước chân.

Lúc tôi không chờ được nữa dự định được ăn cả ngã về không đến nhà cậu ấy, Sở Chi An đã về. Trông cậu ấy ngoại trừ sắc mặt tái nhợt thì cũng không khác gì trước kia.

Cậu ấy giải thích với tôi là có chuyện gấp trở về quê, vội quá nên không nói với tôi một tiếng. Trở về lại bận tối mắt tối mũi không có thời gian nhìn điện thoại, vừa làm xong đã đến tìm tôi ngay lập tức.

Tôi vừa tức vừa tủi thân, mở miệng mắng cậu ấy: “Sở Chi An đ!t cụ anh!”

Suy nghĩ lung tung và lo lắng hãi hùng mấy ngày nay đều hóa thành quyền đấm mạnh lên vai cậu ấy, lại nghe thấy cậu ấy kêu đau một tiếng.

Tôi thờ ơ lạnh nhạt không hề dao động, cậu ấy còn học được cách giả vờ đáng thương – mặc dù tôi dùng lực không nhỏ, nhưng đối với Sở Chi An mà nói, chút đau ấy không đáng gì.

Tôi đang chuẩn bị cho mấy đấm nữa, lại bị cậu ấy kéo vào lòng ôm chặt. Cậu ấy sờ đầu tôi thấp giọng nói xin lỗi, giọng nói vừa thấp vừa khàn.

Tôi nghe vài câu đã mềm lòng, buồn bã nói trong lòng cậu ấy: “Sau này đi đâu có thể nói với em một tiếng không, tốt xấu gì cũng thông báo cho em…” Tôi càng nói càng tủi thân, tức giận muốn cho cậu ấy một đấm nữa.

Sở Chi An không trả lời tôi, chỉ ôm chặt tôi vào lòng, dịu dàng lại lưu luyến gọi tên tôi bên tai tôi, lặp đi lặp lại.

Cơn giận trong lòng tôi nháy mắt giống như bóng bay xì hơi, Sở Chi An làm nũng yếu thế như vậy tôi không hề chống cự được. Tôi thừa nhận, đời này tôi thật sự thua ở đây.

Về sau tôi kể cho cậu ấy về sự khác thường của ba mẹ cậu ấy vào ngày hôm đó, cậu ấy chỉ xoa đầu tôi nói là tôi suy nghĩ nhiều rồi.

Tôi nhìn biểu cảm của cậu ấy không khác gì bình thường nên yên tâm, có thể là tôi thần hồn nát thần tính.

Sau khi Sở Chi An trở về hình như bận rộn hơn, đừng nói là gặp nhau, thậm chí không có thời gian gửi tin nhắn, ngay cả điện thoại cũng chỉ gọi được một lần.

Tình huống này quá khác thường, lại thêm khi gọi điện thoại giọng cậu ấy vô cùng mỏi mệt, tôi hỏi cậu ấy, cậu ấy cũng chỉ nói là mệt mỏi quá, bảo tôi đừng lo lắng.

Tôi lo sợ không yên cúp điện thoại, cứ cảm thấy rất thấp thỏm.

Cũng không lâu lắm, đã có kết quả trúng tuyển, chúng tôi thuận lợi trúng tuyển vào cùng một trường đại học loại A ở thành phố này. Vốn là Sở Chi An có nhiều sự lựa chọn tốt hơn, nhưng cậu ấy lại kiên trì học cùng trường với tôi một cách khó hiểu, sau khi suy nghĩ nhiều lần chúng tôi chọn trường này.

Tôi ngay lập tức gọi điện thoại muốn chia sẻ tin tốt ngay cho cậu ấy, lại một lần nữa không gọi được cho Sở Chi An.

Điều khiến tôi không ngờ đó là, cậu ấy thậm chí không đến trường lấy thư thông báo. Tôi đến trường mới biết được thư thông báo của cậu ấy trước đó đã được gia đình nhận về.

Sự khác thường những ngày này hiện ra trước mắt tôi như cưỡi ngựa xem hoa, nỗi lo lắng trong lòng tôi ngày càng mãnh liệt, tâm trạng cũng trở nên nặng nề, đầu óc giống như mớ đay rối, thậm chí hòa tan niềm vui trúng tuyển.

Cảm giác lo lắng kia đã lên tới đỉnh điểm khi tôi về nhà nhìn thấy cô Sở với sắc mặt tiều tụy.

Tôi vào nhà cứng ngắc chào hỏi với cô, sau khi ánh mắt di chuyển sang phải nhìn thấy mẹ tôi ngồi bên cạnh với sắc mặt như thường thì lặng lẽ thở phào một hơi.

“An An à, cô, cô có chuyện muốn nhờ con giúp, con có thể đến nhà với cô một chuyến không?” Cô Sở nhìn tôi nói, sự phức tạp trong mắt khiến tôi lo âu.

Tôi vô thức kéo khóe miệng gật đầu: “Tất nhiên được ạ.”

Khiến tôi bất ngờ là cô Sở không dẫn tôi đến nhà họ, ngược lại dẫn tôi đến bệnh viện, mùi nước khử trùng xung quanh khiến trong lòng tôi ngày càng nặng nề.

Qua cửa sổ kính tôi nhìn thấy rõ ràng chú Sở đang nằm trên giường bệnh. Trái tim tôi chùng xuống, như thể đã đoán trước được điều gì.

“An An, cô nhìn con lớn lên, khi còn bé con luôn sợ mình không cao lên được, thoáng cái đã cao lên vậy rồi…” Cô Sở nhìn tôi cao hơn cô một cái đầu duỗi tay làm dấu, cô cố gắng mỉm cười, nước mắt liên tục lăn xuống theo gương mặt, “Con là đứa trẻ ngoan… An An à, con nghe lời, buông tha cho nó đi? Các con tách ra, như vậy tốt cho mọi người…”

Trái tim như thể ngừng đập, trong tai là tiếng rít, giống như radio đã hỏng, đầu óc cũng trống rỗng, không hề có năng lực suy nghĩ. Tôi thậm chí không nghe rõ cô đang nói gì, chỉ cảm thấy môi tôi đóng đóng mở mở, lại không nói ra được lấy một chữ.

Đến khi tôi hòa hoãn lại thì thấy cô Sở đã khóc lóc kể lể: “Khi thành tích thi đại học của các con vừa công bố, cô chú đã biết rồi, đêm hôm đó chú con bảo nó quỳ xuống nhận sai, nó quỳ, nhưng cứng đầu không nhận sai, nó nói nó không sai, kết quả bị ba nó đánh da tróc thịt bong, phải nằm một tuần mới xuống giường được…”

Tay chân tôi lạnh lẽo, đầu ngón tay không bị khống chế co rúm lại, cố gắng nhớ lại ngày công bố kết quả thi đại học trong cái đầu rối bời. Đêm hôm đó chúng tôi đến công viên, sau đó… sau đó hôn nhau dưới bóng râm ở rừng cây…

Cho nên về sau Sở Chi An mới mất liên lạc một tuần, lúc xuất hiện ngay cả một đấm của tôi cũng có thể khiến cậu ấy kêu rên…

Tôi cúi đầu xuống, không dám nhìn đôi mắt đỏ hoe của cô Sở, cảm giác tội lỗi sâu sắc gần như khiến tôi sụp đổ. Hồi lâu mới gian nan lên tiếng: “Chú Sở…”

“Sau đó ba nó tịch thu điện thoại của nó, bảo nó tự nghĩ lại, lúc nào nhận sai lúc đó thả nó ra ngoài. Vốn dĩ cô chú đã sắp xếp xong tất cả, để nó ra nước ngoài học, ai biết nó trộm sửa lại nguyện vọng khi nào chứ, mấy ngày trước công bố kết quả trúng tuyển phát hiện nó vẫn học cùng trường với con… Sau đó ba nó giận đến mức đánh gãy một cái chổi ngay tại chỗ, bản thân cũng giận lên cao huyết áp vào bệnh viện…”

Nói đến đây cô Sở đột nhiên túm lấy cánh tay tôi như bắt lấy cọng cỏ cứu mạng: “An An à, cô, cô van con, cô chú thật sự không làm gì được nó… Chắc chắn ba mẹ con cũng không chấp nhận được, nhân lúc họ vẫn chưa biết, nhé? Các con nhanh chóng cắt đứt, đây không phải bình thường! Đây là bệnh An An à! Cô van con, các con sửa lại đi, chia tay có được không, con buông tha cho nó, buông tha cho nó đi…”

Cánh tay bị cô Sở túm lấy hình như đã mất đi tri giác, bên tai ù đi, giống như có con dao cứa nát máu thịt ở trong ngực, kéo theo mạch máu cũng bắt đầu nổ tung từng tấc.

Tôi hít sâu, sắc mặt trắng bệch, như đứa trẻ làm sai, thấp thỏm cụp mắt xuống, cơ thể cứng ngắc đứng ở đó nói không nên lời.

“Mẹ,” Trong lúc hai chúng tôi giằng co, giọng nói trầm của Sở Chi An đột nhiên vang lên đằng sau tôi.

Tôi quay người lại nhìn cậu ấy, hốc mắt đỏ lên, mờ mịt lại bất lực.

Sở Chi An đã gầy đi nhiều so với trong ấn tượng của tôi, sắc mặt tái nhợt hơn lần trước gặp. Tôi biết, quần áo của cậu ấy đã che lại nhiều vết thương hơn mà tôi không nhìn thấy.

Cậu ấy mím chặt môi, tiến lên kéo cánh tay của tôi ra, sau đó quang minh chính đại nắm chặt tay tôi.

Cô Sở thấy thế lập tức khóc dữ dội hơn, như là ngay sau đó sẽ thở không ra hơi. Bi thương nặng nề trong mắt cô khiến tôi ngạt thở.

Tôi hốt hoảng cúi đầu không dám nhìn, vô thức muốn rút tay ra, nhưng ngay sau đó lại bị nắm chặt hơn – sức lực Sở Chi An lớn đến mức như muốn bóp nát xương cốt của tôi.

“Hai người đã hứa với con không đi tìm em ấy.” Sở Chi An để lại câu nói này rồi kéo tôi đi thẳng.

Tôi mờ mịt được cậu ấy dắt đi giống như khúc gỗ, cả người ngơ ngác, bên tai dường như luôn vang lên tiếng khóc kìm nén lại sụp đổ của cô Sở.

Cho đến khi đứng ở lối thoát hiểm, Sở Chi An mới buông tay tôi ra. Cậu ấy sờ lên vết đỏ bị bóp ra trên tay tôi, hỏi tôi “Đau không?”

Tôi im lặng không nói gì.

Cậu ấy ngước mắt đối mặt với tôi, nói ra từng chữ: “Nếu như anh không đến, em sẽ đồng ý với bà ấy hả?”

Tôi vẫn im lặng không nói chuyện, cậu ấy lặp lại lần nữa, giọng nói bắt đầu mang theo sự run rẩy khó nhận ra, hốc mắt thậm chí đã đỏ hoe: “Em sẽ đồng ý hả?”

Lần này không đợi tôi trả lời, cậu ấy lại nắm lấy tay tôi, từng câu từng chữ như nặn ra từ trong kẽ răng: “Em đừng hòng nghĩ, đời này hai chúng ta sẽ buộc vào nhau như vậy!”

Giọng điệu của cậu ấy rõ ràng hung dữ, nhưng âm thanh lại run rẩy không thể kiềm chế, hai mắt đỏ ngầu, rất giống một con thú hoang bị đe dọa, đề phòng mỗi một nhân tố không an toàn có thể cướp đi con mồi của cậu ấy.

Cậu ấy đang lo lắng đang nghĩ lại mà sợ, đang ngoài mạnh trong yếu cảnh cáo tôi.

Tôi nhìn đôi mắt đỏ hoe của cậu ấy, mũi cay xè, trong lòng như bị đấm mạnh một quyền, đau ê ẩm.

“Đau không anh?” Tôi nhìn vào mắt cậu ấy, trả lời một nẻo.

Sau đó dùng bàn tay còn lại chạm nhẹ vào vai của cậu ấy trong ánh mắt sững sờ của Sở Chi An, là nơi lần trước tôi đấm một cú.

Tôi hỏi lại: “Còn đau không?”

Hồi lâu, anh ấy cười ra tiếng, khí thế hung ác vừa rồi hoàn toàn bị che đậy, giống một con sư tử sau khi nổi giận lại cực kỳ dễ dụ.

Cậu ấy cẩn thận xoa vết đỏ trên mu bàn tay tôi, lại tới gần trân trọng hôn lên mặt tôi một cái, cũng đáp một nẻo, “An An, vừa rồi anh rất sợ.”

Bờ môi hôn lên má tôi lạnh ấm mềm mại, rõ ràng đang truyền đạt nỗi sợ của cậu ấy cho tôi.

Nhìn gương mặt cắt không còn giọt máu của cậu ấy, hốc mắt tôi đột nhiên đỏ lên, không nhịn được vừa tức vừa đau lòng mắng cậu ấy: “Sở Chi An, anh là đồ ngốc, hơi nhượng bộ cũng không đến mức bị đánh ra nông nỗi này… Mẹ kiếp anh còn không nói gì với em cả, lần sau anh cứ thử không nói với em nữa xem…”

Không đợi tôi nói xong, Sở Chi An đã ôm tôi vào lòng: “Đối với chuyện này anh không thể nhượng bộ được.”

Tôi há miệng, trong lòng trăm mối cảm xúc ngổn ngang, cuối cùng vẫn bật cười thành tiếng, trong mắt chứa nước vừa khóc vừa mắng cậu ấy: “Ngu ngốc.”

Cậu ấy yên lặng ôm tôi, mỉm cười nói theo tôi: “Ừ, anh ngu.”

Tôi lau sạch nước mắt cười nắc nẻ, lại đột nhiên nghĩ đến gì đó, dừng một lát. Tôi suy nghĩ sắp xếp từ ngữ, khẽ hỏi cậu ấy, “Anh định làm thế nào, ba mẹ anh đã biết rồi.”

Cằm cậu ấy cọ lên đỉnh đầu tôi, ôm tôi chặt hơn: “Kéo dài trước đã, trong thời gian ngắn họ không thể chấp nhận được, anh sẽ thử trò chuyện với họ trước, anh sẽ xử lý tốt…”

“Nhưng An An à…” Cậu ấy hạ giọng bảo, “Nếu như xảy ra chuyện gì nhất định phải nói với anh, đừng sợ, mọi chuyện đã có anh, biết chưa? Họ sẽ không đến tìm em nữa… Chỉ cần em vẫn ở đây, anh sẽ có can đảm.”

Tôi vùi đầu vào cổ cậu ấy, khẽ ừm. Sau đó dùng ngón tay ngoắc ngón tay của cậu ấy khẽ lắc lư, cố gắng áp chế sợ hãi và không yên trong lòng.

Tôi biết Sở Chi An bị hù dọa bởi cảnh tượng vừa rồi. Dù cho đến bây giờ, tôi vừa nhớ lại ánh mắt của cô Sở đã cảm thấy như có gai ở sau lưng. Mặc dù đã dự đoán trước, nhưng khi ngày này đến, tôi phát hiện mình vẫn khó mà đối phó.

Tôi không thể tưởng tượng được nếu như ba mẹ tôi biết chuyện này tôi nên làm gì, chỉ vừa suy nghĩ thôi, cũng khiến tôi cảm thấy không có cách nào chịu đựng.

Chương 5

Tôi không biết Sở Chi An trở về nói thế nào với cha mẹ cậu ấy, nhưng kể từ ngày đó cô Sở không đến tìm tôi nữa. Có lần gặp nhau dưới tầng, cô đứng tại chỗ, ánh mắt nhìn tôi rất phức tạp, khiến tôi gần như chạy trối chết.

Sau khi khai giảng đại học tôi và Sở Chi An lựa chọn trọ ở trường, cậu ấy có quyết định của chính cậu ấy, mà tôi đơn thuần là vì ở trường với cậu ấy.

Chúng tôi không cùng chuyên ngành, nhưng mà ký túc xá cách nhau không xa, lúc không có lớp trên cơ bản chúng tôi đều ở cùng nhau.

Cuộc sống tốt đẹp này khiến tôi cảm thấy ác mộng của khoảng thời gian trước chưa hề xảy ra. Tôi bằng lòng hoàn toàn tin tưởng Sở Chi An, cậu ấy muốn tôi dũng cảm, vậy tôi sẽ luôn dũng cảm.

Thứ bảy tuần này Sở Chi An có báo cáo thí nghiệm cần hoàn thành, tôi ngẫm nghĩ định về nhà một chuyến lấy ít quần áo.

Vẫn chưa đến dưới tầng tôi đã nghe thấy tiếng ồn ào, tiếng mắng tiếng khóc tiếng kêu to trộn lẫn vào nhau, khiến người nghe hoảng hốt không giải thích được. Hình như từ tầng ba truyền xuống, tầng trên tầng dưới đều duỗi cổ nhìn về phía đó. Tôi không mấy để ý, đi thẳng về nhà.

Hai tuần liên tục tôi chưa về nhà, mẹ tôi vừa oán trách tôi giờ đã bắt đầu không về nhà, vừa chuẩn bị một bàn lớn thức ăn ngon cho tôi. Ngay cả ba tôi cũng tắt TV yêu dấu, mất tự nhiên bày tỏ sự quan tâm dành cho tôi.

“Con trai, gần đây con có gặp cô Sở của con không?” Trên bàn cơm, mẹ tôi vừa gặp đồ ăn cho tôi vừa hỏi.

Động tác ăn cơm của tôi dừng lại, gắp một miếng xương sườn cho bà, “Con không gặp, con ở trường suốt không ra ngoài.”

Mẹ tôi thở dài: “Dạo này không biết làm sao, cô Sở của con cũng không đến nhà mình, gọi chị ấy đi ra ngoài lúc nào cũng có việc có việc, có phải trong nhà có chuyện gì không.”

“Có thể có chuyện gì,” Ba tôi không đồng ý nhíu mày, “Suốt ngày chỉ toàn đoán mò, vậy người ta không có việc riêng để làm à, chẳng lẽ suốt ngày chỉ đến tám chuyện với mình, ra ngoài nhảy quảng trường gì đó mới bình thường hả.”

Mẹ tôi không hài lòng trừng ba tôi một cái: “Lão già nhà mình suốt ngày chỉ biết làm trái với tôi, chị ấy đã bao lâu không đến rồi, chuyện này có thể bình thường à.”

Tôi nghe họ thảo luận về cô Sở cứ cảm thấy không được tự nhiên, mắt thấy hai người họ sắp cãi nhau bèn nhanh chóng đổi chủ đề ngắt lời họ: “Lúc con về nghe thấy tầng ba rất ồn, có chuyện gì thế ạ?”

Nghe thấy lời tôi nói, hai người họ liếc nhau một cái, vậy mà đều không lên tiếng, bầu không khí đột nhiên im lặng lại.

Tôi ngờ vực nhìn hai người họ, chỉ thấy ba tôi thở dài một hơi: “Nghiệp chướng mà.”

Mẹ tôi cũng lắc đầu theo: “Con còn nhớ cô Lục không? Là cái cô hồi nhỏ thường cho con kẹo ấy.”

Tôi nghĩ ngợi, trong đầu hiện lên một gương mặt nói năng thận trọng. Trước kia cô là đồng nghiệp của ba tôi, đều là giáo viên cấp ba, sau này cũng về hưu giống ba tôi. Khi tôi còn nhỏ đối xử với tôi rất tốt, thường xuyên cho tôi kẹo, có khi đến cả Sở Chi An cũng có phần, là một cô trông thì nghiêm khắc nhưng lương thiện.

“Con nhớ, âm thanh kia truyền ra từ nhà cô Lục?”

Mẹ tôi gật đầu, bà há miệng, giống như rất khó mở miệng, một lúc sau mới nói: “Nhà chị ấy có đứa con trai, khi còn nhỏ con cũng đã gặp mấy lần, gọi nó là anh Tiểu Phi. Haizz, không biết xảy ra chuyện gì mà qua lại với đàn ông… Trong nhà đối phương biết rồi, nhất định không đồng ý, nhốt luôn người trong nhà, sau đó dẫn Lục Phi đến nhà nó, nói với cô Lục của con là Lục Phi dụ dỗ con trai mình khiến nó không đứng đắn. Cô Lục của con làm sao biết chuyện này được, tức giận suýt nữa cao huyết áp ngay tại chỗ, quơ lấy cái chổi bắt đầu đánh, đánh xong thì bảo quỳ trong phòng… Tiếng động to lắm, hàng xóm láng giềng đều đi lên, cũng không biết bao nhiêu người đi lên xem trò cười…”

Đột nhiên, một cái tay huơ huơ trước mặt tôi, “An An, An An, con sao thế?”

Tôi ngẩng đầu, đối mặt với ánh mắt ngờ vực của mẹ tôi, mới phát hiện chẳng biết tôi xuất thần từ khi nào, đũa cũng rơi trên bàn.

Tôi kéo khóe miệng nói không sao, sau đó cầm đũa lên mới phát hiện tay tôi đang run rẩy không bị kiểm soát, tôi cố gắng khiến giọng nói của mình bình thường hơn, ra vẻ điềm nhiên như không có việc gì nói: “Ba mẹ thấy chuyện này thế nào?”

“Thấy thế nào?” Mẹ tôi lập tức nâng cao giọng, khó tin nói: “Chuyện này còn cần thấy à? Chuyện này vốn đã không bình thường! Hai đứa con trai làm sao ở bên nhau?!”

Ba tôi cũng nghiêm túc lạ thường: “Đây là chuyện của nhà khác chúng ta không tiện nói nhiều, nhưng mẹ con nói đúng, hai đứa con trai chẳng phải bừa bãi hả? Bại hoại tập tục.”

Không bình thường, bừa bãi, bại hoại tập tục… Khi những lời này được nói ra từ những người thân yêu nhất của tôi, giống như bị người ta dùng máy đầm đường đập một cái, đau đến mức lục phủ ngũ tạng đều co lại thành một cục.

Có lẽ phát hiện lời nói của mình có phần quá khích, mẹ tôi dịu giọng nói tiếp: “Bậc cha mẹ đều hy vọng con mình bình an lớn lên, thuận lợi xây dựng gia đình, có một công việc vững chắc, lại sống một cuộc sống yên ổn, không ai hy vọng con của mình làm loạn. Vả lại cô Lục con vẫn luôn một mình, vất vả nuôi thằng bé lớn chẳng lẽ để nó yêu đương với đàn ông? Chuyện này đừng nói là cô Lục của con, mẹ và ba con cũng không chấp nhận được.”

Tôi há miệng, không biết nên phản ứng như thế nào, hồi lâu mới cúi đầu xuống, nói nhỏ: “Bây giờ có rất nhiều nước đều cho phép kết hôn đồng giới, pháp luật của nước ta…”

Tôi vẫn chưa nói xong đã bị mẹ tôi thẳng thừng ngắt lời: “Đừng nói những cái đó với mẹ, mẹ biết các con tuổi trẻ tư tưởng cởi mở, nhưng cởi mở hơn nữa cũng không có nghĩa là có thể làm loạn.”

“Hôm nay con có chuyện gì vậy, sao cứ đôi co với ba mẹ trong chuyện này?” Ba tôi đặt đũa xuống nghiêm giọng nói.

Tôi ngẩng đầu  lên mới phát hiện ba tôi đang nhìn tôi chằm chằm, không biết đã nhìn tôi bao lâu, ánh mắt sắc bén, rất có lực xuyên thấu, giống như đang tìm tòi điều gì.

“Con chỉ…” Tim tôi run lên, vô thức liếm môi một cái, cố gắng biểu hiện thản nhiên, “Chỉ cảm thấy bất ngờ, đúng lúc đã đọc tin tức liên quan đến mặt này, nên nói thêm vài câu.”

“Ba không quan tâm thanh niên các con nghĩ như thế nào”, lông mày nhíu chặt của ông hơi thả lỏng, lại cầm đũa lên, “Ba với mẹ con luôn đợi con nhanh chóng tìm bạn gái kết hôn để ba mẹ hưởng thanh phúc [1], bình thường ít xem mấy thứ linh tinh đi.”

[1] thanh phúc: có nghĩa là cuộc sống an nhàn thoải mái, vì sự khác biệt về môi trường sống và nền tảng văn hóa, cách hiểu của mọi người về thanh phúc sẽ khác nhau, cho nên chúng ta không chỉ chú ý nắm bắt từ ngữ, ý nghĩa mà còn phải chú ý đến nguyên tắc văn hóa và quan niệm sống mới trong từ.

Tôi gật đầu, thở phào nhẹ nhõm nhỏ đến mức khó nghe thấy, cảm xúc làm thế nào cũng không bình tĩnh được, cúi đầu và mấy miếng cơm đã đặt bát xuống, “Con no rồi, còn có chút việc con về trường trước, có thời gian con sẽ về.”

“Này con mới ăn được mấy, vội về làm gì hả…” Tôi vội vàng thay giày đi ra ngoài, bỏ lại âm thanh lải nhải của mẹ tôi ở sau lưng.

Cho đến khi ra ngoài tôi mới nhận ra cảm giác ngột ngạt lại nghẹt thở ban nãy đã đỡ hơn. Truyện Hệ Thống

Tôi nhớ Lục Phi, anh ấy học rất giỏi cũng rất đẹp trai, lớn hơn tôi bảy tuổi, tôi chỉ gặp anh ấy vài lần, anh ấy trong trí nhớ sạch sẽ lại dịu dàng, sau này anh ấy đến nơi khác học và làm việc, thành thử sau đó không gặp nữa.

Tiếng động tầng ba đã yên tĩnh hơn nhiều, người tầng trên tầng dưới đều đang bàn tán xôn xao.

“Đúng là không ngờ đến, thằng cu nhà họ Lục vậy mà thích đàn ông, đây là bệnh hay là biến thái nhỉ?”

“Xem sau này Vương Lam còn có thể kiêu ngạo nữa không, chồng chết sớm, con lại là đồng tính, hứ…”

“Cái thằng Lục Phi suốt ngày được mẹ nó khen không ngớt miệng, giờ nhìn xem, ba mẹ người ta tìm đến nhà rồi, mất mặt quá.”

“Tôi còn nói con trai chị ta đẹp trai công việc lại khá, sao kéo dài đến bây giờ cũng chưa kết hôn, tình cảm là thích đàn ông, đây là biến thái nhỉ…”

“Thật sự không hiểu nổi hai đứa con trai ở bên nhau như thế nào, chỉ tưởng tượng thôi tôi đã muốn nổi da gà, ghê tởm thật.”Tôi chạy ra ngoài như chạy trốn, mỗi câu mỗi chữ của những lời nói kia như con dao đâm vào tim tôi. Tôi chưa từng biết rằng thì ra ngôn ngữ có thể ác độc đến vậy, nếu như mọi người muốn, họ hoàn toàn có thể dựa vào lời đồn đại để giết người.

Tôi chưa bao giờ khát khao nhìn thấy Sở Chi An ngay lập tức giống như giờ phút này, bắt xe rồi chạy đến trường. Trong lòng luôn trống trải lọt gió, thổi toàn thân tôi lạnh toát.

Tôi đẩy cửa vào mới phát hiện cậu ấy đang ngủ, rèm cửa trong ký túc kéo lại, đèn cũng không bật. Tôi nhớ cậu ấy đã nói bạn cùng phòng về nhà rồi, chỉ có một mình cậu ấy ở ký túc.

Ánh mắt tôi xuyên qua bóng tối đi đến trước giường cậu ấy, lặng lẽ cởi giày, xốc chăn của cậu ấy lên nghiêng người nằm bên cạnh cậu ấy. Lúc túm chặt tay áo của Sở Chi An mới cảm nhận được một chút cảm giác chân thực, trái tim thoáng quay về, rơi xuống chỗ thực.

Có lẽ tiếng động của tôi hơi lớn nên đánh thức cậu ấy, tôi vừa nằm xuống đã nghe được giọng của cậu ấy, còn hơi khàn khàn khi vừa tỉnh ngủ: “An An?”

Tôi không nói gì, yên lặng chui vào ngực cậu ấy ôm chặt cậu ấy.

Sở Chi An sờ đầu tôi cười vui vẻ: “Mới bao lâu không gặp đã nhớ anh đến thế, hửm?”

Tôi không bác bỏ, ừ khẽ một tiếng: “Rất nhớ, mỗi giây mỗi phút đều đang nhớ.”

Sở Chi An “chậc” một tiếng, cúi đầu xuống hai tay nâng mặt tôi lên đối mặt với tôi: “Giữa trưa về nhà cô nấu cơm gì cho em ăn, miệng ngọt vậy.”

Tôi xuất thần nhìn cậu ấy, đột nhiên lại nghĩ đến anh Tiểu Phi, nhớ đến lời bàn tán sôi nổi của những người kia, cảm xúc bất ổn không ngừng dâng lên, từng tí sợ hãi cũng bắt đầu ngoi đầu lên từ sâu trong nội tâm.

Sở Chi An cảm thấy bất thường, cậu ấy nhíu mày, lo lắng trào ra đáy mắt, ngón tay nâng mặt tôi nhẹ nhàng cọ qua khóe mắt tôi: “Xảy ra chuyện gì?”

Tôi lắc đầu, tránh khỏi tay cậu ấy vùi vào trong lòng cậu ấy. Tôi không muốn nói, Sở Chi An cũng không hỏi nữa, chỉ vỗ về lưng tôi từng cái một.

Cậu ấy yên lặng ôm tôi, tiếng hít thở nông phun trên đỉnh đầu tôi. Đáng lẽ là một cảnh rất dịu dàng, nhưng những sợ hãi và lo âu kia vẫn không ngừng đấu đá lung tung trong lồng ngực không tìm thấy lối ra, cần làm chút gì đó ngay mới có thể xoa dịu.

Hồi lâu, tôi kéo tay của cậu ấy đặt lên môi hôn một cái: “Anh ơi, chúng ta làm đi.”

Sở Chi An cứng đờ, cúi đầu xuống, đôi mắt đen kịt, sâu thẳm lại kiềm chế: “Em biết em đang nói gì không?”

Tôi đón lấy ánh mắt đầy xâm lược của cậu ấy, ngửa đầu hôn lên trái cổ và cằm của cậu ấy không có kết cấu gì, lặp lại lần nữa: “Anh, chúng ta làm đi.”

Hơi thở của cậu ấy hơi ngưng lại, trái cổ trượt lên xuống, ôm lấy eo tôi xoay người hôn lên.

Xem tiếp Chương 6 – Chương 10

Xem tiếp Phần Ngoại Truyện (Chương 11 – Chương 13)

2 Comments Add yours

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s