Chuyện Nghề…

Xin mến chào các bạn! Chào các bạn đến với nhật ký của Tom

Đây là nhật ký của những ngày sống tự do, được làm tất cả những gì mình yêu thích, được thật sự cảm nhận những hạnh phúc giản đơn và tận hưởng cuộc sống.

Tự do đối với mình, đầu tiên là được tự chủ về thời gian, không phải giật mình thức dậy lúc 5 giờ sáng, không phải vội vã chạy ra trạm xe buýt để đón xe đến công ty. Không phải bó buộc cuộc đời mình vào khung giờ hành chính 7 giờ sáng đến 5 giờ chiều.

Tự do còn là được làm hết thảy tất cả những dự định của mình, được thử những công việc mà mình muốn, được gặp những người mà mình yêu thương ngưỡng mộ, và được đến những nơi mình cảm thấy bình yên.

Còn một điều quan trọng nữa là phải có đủ tiền để làm được những điều đó!

Có lẽ vì lý do này, mà suốt hơn 10 năm, mình phải học thiệt giỏi, làm việc thật chăm chỉ, phải nỗ lực, phải cố gắng mỗi ngày, chỉ mong muốn là sẽ có một ngày không phải thức dậy với âm thanh của tiếng chuông báo thức.

Đôi lúc, công việc căng thẳng, bạn bè thường cà phê chia sẻ và động viên nhau, nhẫn nhịn, cố gắng vượt qua. Rồi nghe ai đó hứa hẹn với nhau là, cố gắng làm việc để kiếm thiệt nhiều tiền, sau này về già thì cùng nhau lên Đà Lạt, mua một miếng đất, cất một cái nhà nhỏ xinh, trồng rau, nuôi gà… Nhưng sau này là bao giờ? Bây giờ còn trẻ, còn sức khỏe mà không làm được, sao lại chờ đến lúc già?

Không biết có thêm ai nữa có ước mơ này không?

Thôi thì ngông cuồng một lần trong đời, chẳng phải chờ tới lúc nhiều tiền mới bắt đầu sống hạnh phúc. Mình bắt đầu viết trang nhật ký này để kết thúc lại những ngày chạy cuồng quay trong cuộc sống, để ngày mai, mình sẽ sống thật chậm, sống thật sâu, và yêu thương thật nhiều.

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s