Đến Cộng Cà Phê Để Uống Ly Truyền Thống

Tôi bắt đầu “phải lòng” Cộng Cà Phê từ những ngày Cộng mới mở chi nhánh đầu tiên ở Sài Gòn cho đến khi người bạn ở xứ Hàn gởi cho mình bức ảnh chụp khoe đang ở Cộng Cà Phê tại Seoul. Có ba địa điểm mọi người có thể tìm thấy Tom đó là trên giảng đường, trên đỉnh núi và trong những cửa hàng cà phê ngon trong thành phố. Bạn cũng có thể tìm thấy Tom ở Cộng Cà Phê cùng bạn bè. Tom thích Espresso, nhưng đã đến Cộng để uống cà phê truyền thống.

Cộng Cà Phê ở Nguyễn Thiện Thuật – Nha Trang

Cộng Cà Phê từ khi mở chi nhánh ở Nha Trang, đã trở thành nơi cắm rễ của nhiều bạn trẻ vào những ngày cuối tuần. Những cuộc hẹn hò thường gọi nơi đây bằng cái tên vắn tắt thân thuộc “Tới Cộng nha!”. Nhiều người chọn Cộng, đơn giản vì cái không gian mộc mạc, giản dị vô cùng.

Cộng Cà Phê ở Phố cổ Hội An

Cộng Cà Phê là ngôi nhà của những người trẻ có tính nghệ sĩ, thích nghệ thuật, và lối sống hoài niệm, sâu sắc. Với những thiết kế cực kỳ đơn giản, mang dấu ấn hơi thở của một thời bao cấp. Chưa hiểu hết những dòng thời gian lịch sử này, không cảm nhận được dù là qua những lời kể, những câu chuyện đầy nhọc nhằn. Nhưng ít nhiều, Cộng nhắc ta trân quý những gì mình đang có.

Cộng Cà Phê ở Nguyễn Chánh – Nha Trang

Người ta có thể tìm thấy ký ức tuổi thơ sống trong thời bao cấp của mình khi nhìn thấy những vật dụng trong nhà, cái chạng, cái ấm, bàn ủi, cái bình thủy, những bức tranh và những câu khẩu hiệu.

Thỉnh thoảng, đọc những câu thơ bút tre, hay những khẩu hiệu “tiếu lâm” mang đầy sự châm biếm cho hiện thực cuộc đời, chắc chắn bạn sẽ không nhịn được cười.

“Con đò dịch đít sang ngang
Bên kia có một cái làng thò ra”

Thông điệp mà mình cảm nhận được qua những câu khẩu hiệu, những câu thơ bút tre là cho dù khó khăn tới đâu, thì phải luôn sống lạc quan, lạc quan để vượt qua hết những tháng ngày gian khổ, để sau này, ngoái lại nhìn vẫn có câu chuyện kể cho lớp sau.

Nhân viên Cộng Cà Phê

Menu Cộng mặc dù không có cà phê pha máy hiện đại, nhưng lại có nhiều món dân dã, lắm người ưa chuộng. Bên cạnh món cốt dừa cà phê nổi tiếng, Cộng còn có mấy món địa phương được ưa chuộng nhiều nhất như “Hà Nội Sấu Soda”, “Sài Gòn Tắc Xí Muội”…

Cốt Dừa Cà Phê

Được biết, bên cạnh những chiếc thẻ thành viên siêu cu-tê, Cộng có nhiều chương trình dành cho cộng đồng những người yêu cà phê và những người thích Cộng như dự án trồng thêm cây xanh, gây rừng ngập mặn, dự án K=K cùng sống cùng yêu thương những người có HIV, bản đồ hạnh phúc, Cộng passport…

Cộng Cà Phê ở Phan Đình Phùng – Đà Lạt

Câu chuyện của Cộng Cà Phê đẹp, chính ở những nét giản dị và rất đời của nó. Tom’s Notes xin kết bài viết này với mấy dòng trích dẫn từ sứ mệnh của Cộng “khơi dậy trí tưởng tượng và mang đến cho khách hàng những trải nghiệm cảm xúc khác biệt về Việt Nam. Chúng tôi đang không ngừng sáng tạo với mục tiêu là tiến xa hơn để mang Cộng đến với thế giới; lan toả và truyền cảm hứng bằng trái tim của mỗi thành viên.”

Thấy bài viết mang lại những kiến thức hay và ý nghĩa, các bạn nhớ nhấn Like yêu thích. Nếu bạn muốn thưởng thức cà phê ngon, thì nhớ đặt mua cà phê để ủng hộ và đồng hành cùng chúng mình trong hành trình chia sẻ kiến thức và cảm hứng cuộc sống nhé!

#Congcaphe #Cong #Coffeeshop #Quancaphe #Yeuthich

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s