7 Thói Quen Thành Công Dành Cho Bạn

Đây là một trong những bài học hay để tự phát triển bản thân và đạt được thành công, hạnh phúc trong cuộc sống.

Hôm nay, Tom’s Notes chia sẻ với bạn 7 thói quen quan trọng mà bạn nên có để trở nên khác biệt so với 98% số đông. Rất dễ dàng để thực hiện, chỉ cần bạn có sự kiên trì và nhất quán.

  • Tập trung vào điều tích cực

Chỉ tập trung vào những điều tích cực, những điều làm cho cuộc sống của bạn hạnh phúc, mang lại niềm vui và cảm giác tận hưởng mỗi khoảnh khắc trôi qua, tận hưởng cảm giác được “cuốn” vào công việc bạn đang theo đuổi.

Thực hành việc này cũng giúp bạn giảm bớt những điều phiền muộn, giảm căng thẳng và những nỗi đau bạn đang chịu đựng.

Thói quen tập trung vào những điều tích cực sẽ thu hút và mang đến cuộc sống của bạn những điều tích cực. Bạn sẽ có một tâm lý tích cực và cơ thể khỏe mạnh.

  • Lắng nghe nhiều hơn

Khả năng thực sự lắng nghe và thấu hiểu là thực sự quan trọng trong giao tiếp, quyết định hoàn toàn khả năng thành công trong việc giải quyết vấn đề, xây dựng mối quan hệ và chinh phục trái tim người khác.

Bằng việc lắng nghe và thấu hiểu, bạn sẽ ngày càng nhận được sự tin tưởng và tôn trọng của bạn bè, đồng nghiệp, người thân.

Tom’s Notes đã chia sẻ về nghệ thuật lắng nghe để giao tiếp thành công và hiệu quả. Bạn có thể đọc lại để tập luyện cho mình kỹ năng lắng nghe nhé.

  • Mạo hiểm hơn

Sai lầm không phải là vấn đề. Ngay khi bạn thất bại, bạn cũng đã học được bài học để vượt qua tình huống khó khăn đó và thành công hơn.

Chúng ta gọi một quyết định hay lựa chọn nào đó là sự mạo hiểm chỉ bởi vì chưa ai dám thử nó, không có bất kỳ ai biết trước kết quả của nó như thế nào. Bởi vậy sự mạo hiểm luôn tiềm ẩn hai khả năng: thất bại và bạn phải làm lại, hoặc là thành công và bạn là người dẫn đầu với những cơ hội tiềm năng mới, với một con đường bạn mới mở ra.

Nếu không dám mạo hiểm, sẵn sàng đón nhận rủi ro, nếu chỉ bước những bước ngắn an toàn, thì sẽ chẳng có những bước đột phá cải tiến, sẽ không có những bước nhảy vọt, thay đổi vượt bậc.

Mạo hiểm hơn sẽ dẫn chúng ta đến với nhiều chiến thắng hơn, sẽ tăng sự tự tin, tin tưởng vào bản thân hơn, và dẫn dắt ta đến với nhiều cơ hội hơn.

Tóm lại, dám mạo hiểm và chấp nhận rủi ro chính là con đường tắt để đạt được thành công và dẫn đầu trong cuộc sống.

  • Không bao giờ ngưng học tập

Học tập là việc của cả đời người. Bất kỳ lúc nào, chúng ta ngưng học tập là lúc chúng ta giới hạn khả năng hiểu biết của bản thân và chấp nhận việc ngừng phát triển khả năng bản thân.

Điều khác biệt giữa thành công và không thành công chính là: Người thành công luôn cải thiện bản thân bằng việc đọc, học tập và tự trãi nghiệm với những điều mới mẻ mỗi ngày. Người không thành công thì tự ngăn việc phát triển của chính mình bằng việc để cái tôi của họ ra lệnh cho niềm tin sai lầm của mình rằng họ biết tất cả mọi thứ. Học càng nhiều, càng thấy ít nghĩa là như vậy. Nhiều người càng học cao, càng tập trung nghiên cứu một lĩnh vực nào đó, thì càng nhận thấy chính mình hiểu biết chưa đủ, những điều mình biết còn quá nhỏ bé so với kho tàng kiến thức mình đang học hỏi, trau dồi.

Trường lớp, thầy cô là nơi mà mọi người học được nhiều nhất. Cuộc sống là nơi mà chúng ta trãi nghiệm và thực hành những kiến thức của mình. Ngày nay, những khóa học online cũng là những lựa chọn tốt cho việc bổ xung nhanh chóng những kiến thức bạn cần. Sách, luôn là nguồn kiến thức quan trọng và dồi dào nhất, giúp bạn thực hành việc học tập suốt đời. Nên đừng bỏ qua việc đọc sách.

Nếu bạn không ưa việc đọc sách. Nếu bạn đọc sách chậm và cảm thấy việc đọc hiện tại của mình không hiệu quả. Tom’s Notes xin chia sẻ đến bạn một snhững bí kíp giúp bạn đọc sách nhanh và hiệu quả. Tham khảo ngay sau khi đọc xong bài Blog này để thực hành khả năng tự học của mình nhé.

  • Hãy để bản thân được vây quanh bởi những người thông minh hơn.

Tạo mối quan hệ và tiếp xúc với những người giỏi hơn, thông minh hơn sẽ luôn mang đến cho bạn những điều tốt đẹp hơn và tích cực hơn.

Chính môi trường sống và làm việc chung với những người tốt hơn sẽ giúp bạn trở nên tốt hơn và thông minh hơn trong tư duy và hành động của mình.

Nói ra điều này, không phải là để tạo ra tâm lý ỷ lại hay dựa vào thành công của người khác, mà chúng ta đang nói đến sự ảnh hưởng, như kiểu “gần mực thì đen, gần đèn thì sáng”. Những người thông minh hơn sẽ luôn khơi dậy trong bạn những mối quan tâm, giới thiệu cho bạn những ý tưởng, những khái niệm mới, những con người, những địa điểm và văn hóa mới, đầy thú vị.

Họ sẽ giúp bạn phát triển tốt hơn ở tất cả mọi khía cạnh của cuộc sống. Vì vậy, việc kết giao và xây dựng những mối quan hệ trong cuộc sống, đặc biệt là xây dựng cho mình một mạng lưới những mối quan hệ tích cực như vậy, sẽ giúp bạn thành công và tốt hơn trong cuộc sống của mình.

Bạn có thể học thêm cách xây dựng và phát triển mối quan hệ từ bài viết “Xây dựng Networking là khởi đầu thành công”.

  • Không ngừng tập trung vào mục đích của bạn.

Tạo ra cho bản thân thói quen tập trung vào những mục tiêu và mục đích của bạn thân, những điều bạn hướng đến và muốn đạt được mỗi ngày. Đừng bị đánh lạc hướng bởi những suy nghĩ tiêu cực, bởi những quan điểm của người khác hoặc “những điều tốt nhất tiếp theo” đang mời gọi.

Niềm hạnh phúc bền vững trong cuộc đời chính là tìm thấy Ikigai của chính mình, tìm thấy mục đích thật sự và sứ mệnh bạn đến với cuộc đời này. Nó sẽ giúp cho bạn sống hạnh phúc thực sự, và đạt được những mục tiêu của cuộc đời mình.

  • Sống tử tế

Đúng vậy, tử tế cũng là một thói quen mà chúng ta cần xây dựng cho hành trình đến với sự thành công của mình. Lòng tốt cũng có thể được trau dồi. Tử tế trong từng lời nói, từng hành động cư xử, trong từng phản ứng với những sự việc xảy ra với bạn mỗi ngày.

Hãy suy nghĩ trước khi hành động, và đối xử với người khác theo cách mà bạn mong muốn được đối xử. Trước khi nói hoặc làm bất kỳ điều gì, hãy suy nghĩ “về điều gì sẽ xảy ra tiếp theo”. Dĩ nhiên là bạn có nhiều lựa chọn cho những lời nói và hành động của mình, để dẫn dắt và thay đổi thế giới quanh bạn theo cách mà bạn muốn. Tốt đẹp hay tồi tệ, đó chính là quết định lựa chọn của chính bạn, chứ không phải bất kỳ ai khác.

Hãy tập trung vào việc luyện tập sống tử tế mỗi ngày trong vòng một tháng và bạn sẽ nhận thấy những thay đổi sâu sắc trong cuộc sống của mình.

Bạn sẽ cảm thấy tốt hơn về chính bản thân mình. Bạn sẽ đi vào giấc ngủ mỗi đêm mà không mang theo bất kỳ vướng bận hay phiền muộn nào nữa.

Bạn sẽ nhận thấy mọi người có những phản ứng tốt hơn và đối xử với bạn cũng tốt hơn.

Lời Kết:

Mong rằng, bạn đã tìm thấy những điều cốt lõi và có những ý tưởng để học tập, thực hành và trở nên tốt hơn mỗi ngày.

Bài viết này được lấy cảm hứng và nội dung ý tưởng từ bài đăng trên Instagram của entrepreneurshipquote.

Tất cả nỗ lực của team Tom’s Notes chỉ mong muốn một điều rằng bạn sẽ hạnh phúc và thành công mỗi ngày.

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s