5 Yếu Tố Quan Trọng Mang Đến Thành Công Cho Quán Cà Phê

Tin vui là Tom’s Notes có mặt trong danh sách 10% Local Guide trên khắp thế giới được Google vinh danh với nhiều bài đánh giá tích cực về địa điểm nhà hàng và quán cà phê. Những đánh giá của những Local Guide uy tín sẽ được Google và Google Map ưu tiên giới thiệu trong mục “Tin mới nhất trong vùng” và hiển thị đầu tiên trong danh sách kết quả tìm kiếm.

Cá nhân mình cảm thấy rất vui, và ý nghĩa sau những chuyến đi trãi nghiệm và chia sẻ, thì ít nhiều những chia sẻ của mình đã giúp ích được ít nhiều cho các anh chị chủ những doanh nghiệp. Mong rằng khách hàng ngày một đông hơn và việc kinh doanh sẽ không ngừng phát triển.

Hôm nay Tom’s Notes chia sẻ với anh chị em chủ quán cà phê một bảng checklist kiểm tra để tự hoàn thiện cửa hàng cà phê của mình. Những yếu tố đánh giá được đưa ra dựa trên kinh nghiệm kinh doanh trong lĩnh vực FnB và những trãi nghiệm cá nhân được nhiều người đồng tình nhất.

  • Quán cà phê thì phải có cà phê ngon

Có nhiều loại cà phê và những phương pháp pha chế khác nhau để anh chị lựa chọn. Quan trọng nhất là cà phê phải ngon, phải đúng gu của khách hàng trong vùng. Cà phê rang nguyên chất hay pha trộn truyền thống thì cũng phải đảm bảo chất lượng và không ảnh hưởng đến sức khỏe người dùng.

  • Phong cách thiết kế kiến trúc và nội thất

Khi chọn quán cà phê để đến cùng bạn bè, mọi người sẽ chọn dựa trên hình ảnh. Từ mặt tiền đến kiến trúc và trang trí nội thất bên trong cửa hàng. Nhu cầu khi thưởng thức cà phê ở quán thường sẽ mong muốn có một không gian thoáng rộng, an toàn, đẹp và có thể khơi nguồn cảm hứng.

Cho nên, để tự đánh giá cửa hàng cà phê của mình, đơn giản là đặt mình vào vào vị trí của khách hàng, để đứng trước cửa và tự hỏi “Những gì mình đang nhìn thấy, có đủ thu hút để kéo mình vào trong không?”

Bạn có bao giờ kiểm tra xem thử cánh cửa chính mở vào cửa hàng của mình có nhẹ nhàng, trơn tru, dễ dàng không, hay bị kẹt hay gây ra tiếng động làm người khác giật mình?

  • Chỗ ngồi

Ở điểm này, chúng ta sẽ thảo luận sâu hơn về bàn, ghế, vị trí ngồi và lối đi của khách trong cửa hàng cà phê. Việc bố trí này phải mang đến cảm giác an toàn, thoãi mái cho khách hàng. Chiều cao của bàn, ghế có phù hợp với không gian và công năng sử dụng không? Khoảng cách giữa các bàn và lối đi đã tiện lợi và phù hợp chưa?

Đây là một điểm quan trọng trong vận hành quán cà phê mà anh chị cần phải theo dõi và phân tích từ lúc bắt đầu setup mở quán và duy trì suốt quá trình hoạt động của cửa hàng. Hãy kiểm tra về không gian, ánh sáng, không khí, nhiệt độ, hương thơm của mỗi khu vực, mỗi chỗ ngồi bạn bố trí. Bằng việc theo dõi chỗ ngồi để biết số lượt khách của mỗi bàn, đồng thời xem tỉ lệ sử dụng so với capacity khả năng phục vụ của quán.

Ngoài việc theo dõi khách hàng muốn ngồi ở đâu, bạn cũng có thể tự xem xét và cải thiện những vị trí ngồi ít khách hàng chọn ngồi. Mình xin chia sẻ một bài tập nhỏ nhưng có giá trị rất lớn như sau: Đóng vai làm khách hàng và ngồi vào mỗi chỗ ngồi và trả lời những câu hỏi như: Tôi có cảm thấy thoãi mái khi ngồi ở đây không? Cái gì làm cho tôi cảm thấy không thoãi mái? Nếu ngồi trên chiếc ghế này, tôi sẽ ngồi được bao lâu? Tôi sẽ thấy cái gì khi ngồi ở vị trí này? Nếu bạn tìm thấy bất kỳ điều gì chưa hài lòng về chỗ ngồi này, hãy cải thiện nó ngay và theo dõi sự đón nhận của khách hàng.

  • Món thức uống và sản phẩm

Mỗi sản phẩm, mỗi món ăn hay thức uống đều phải được pha chế đúng quy trình và công thức. Luôn nhớ rằng, khách hàng đầu tiên sẽ cảm nhận qua hương thơm, hình ảnh qua cách trang trí, trình bày rồi mới tới hương vị của món ăn hay thức uống. Nếu bạn có câu chuyện hay thông điệp đằng sau mỗi sản phẩm, hãy trao nó cho khách hàng, và họ sẽ giúp bạn mang nó đi xa hơn, đến với nhiều người hơn.

Việc lựa chọn kiểu dáng, màu sắc của ly, tách, dụng cụ cũng phải phù hợp với sản phẩm và khách hàng.

Bên cạnh đó, hãy chú ý đến không gian trãi nghiệm của khách hàng khi họ thưởng thức tại cửa hàng của bạn. Những sự nhầm lẫn, những lỗi sai trong quy trình chế biến, hoặc những sự việc xảy ra trong suốt thời gian khách hàng ở quán đều ảnh hưởng đến cảm xúc của khách hàng. Yếu tố này sẽ được đề cập sâu hơn ở mục dưới về thái độ phục vụ.

  • Cách phục vụ và quy trình phục vụ

Đây là yếu tố mà ta nên đặt ở mức độ quan trọng số 1, theo mức độ ảnh hưởng đến doanh số và sự phát triển của cửa hàng. Một nhân viên phục vụ tốt sẽ làm cho khách hàng hài lòng và sẵn sàng trả tiền cho sản phẩm và dịch vụ của bạn, thậm chí sẽ nhớ mãi những trãi nghiệm tốt của họ và kể cho nhiều khách hàng tiềm năng khác.

Đây là một sự nổ lực trong quản lý nhân sự, tuyển chọn và huấn luyện kỹ năng cũng như quy trình phục vụ. Cùng với sự phát triển bền vững, một chính sách đãi ngộ và phát triển sự nghiệp dành cho tập thể nhân viên của bạn chính là điều chúng ta nên làm.

Tom’s Notes đã từng đề cập đến việc phải có sự phân công công việc phù hợp trong những khoảng thời gian cao điểm, để tất cả khách hàng đến đều được phục vụ chu đáo và tử tế.

Lời Kết: Trên đây là 5 yếu tố được đánh giá là quan trọng nhất cho việc vận hành một cửa hàng cà phê thành công. Còn nhiều yếu tố khác như là menu cần phải thu hút và phù hợp với khách hàng, âm nhạc, câu chuyện cảm hứng, những sự kiện chương trình marketing, khuyến mãi, và khách hàng… đều ảnh hưởng một phần đến kết quả kinh doanh của bạn.

Đừng quên là bạn có thể hỏi ý kiến đánh giá của khách hàng, phần để phục vụ khách hàng tốt hơn, phần để thể hiện sự quan tâm của bạn dành cho khách hàng của mình.

Nếu bạn cần hỗ trợ hay tư vấn thêm để giúp bạn phát triển doanh nghiệp của mình nhanh hơn, Tom’s Notes sẽ sẵn lòng nhé!

Nếu Anh Chị Em muốn Tom’s Notes hỗ trợ MIỄN PHÍ việc đăng hình ảnh hay Video lên Google Map để quảng cáo cho cửa hàng, hay doanh nghiệp của mình, cứ gởi thông tin và hình ảnh qua Zalo của Tom: 0916367981 nhé!

Qua bài này, mong nhận được nhiều đóng góp của Anh Chị Em trong ngành để việc chia sẻ này giá trị và ý nghĩa hơn nhé. Đừng ngại để lại bình luận chia sẻ khó khăn của bạn bên dưới phần bình luận nha. Chúc mọi người kinh doanh thành công!

#Caphe #Coffee #Business #Kinhdoanhcaphe #Quancaphe #Coffeeshop #Khachhang #Cungcap #Timcaphe #Muacaphe #Cuahang #Menu #Coffeeholic #Nghiencaphe #Tomcfe #Dalatcoffee #Nhatrang #Dalat #Hoian #Saigon #Hue #Danang #Hanoi

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s